.

Thứ hai, 27/05/2024 -04:03 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng kiến nghị phòng ngừa tội phạm trong Công ty trách nhiệm hữu hạn Luxshare – ICT

 | 

Trong thời gian qua, tội phạm trộm cắp tài sản đặc biệt là tình trạng trộm cắp tài sản xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Luxshare - ICT tại Khu công nghiệp Vân Trung 2, thuộc địa phận xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang gia tăng. Đáng chú ý đây là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, thu hút nhiều lao động trong và ngoài tỉnh.

Thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc thụ lý, giải quyết các tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố, kiểm sát điều tra  các vụ án hình sự; Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng thấy phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng là lợi dụng sự quản lý tài sản của công ty hoặc của người lao động lỏng lẻo, không chặt chẽ, nhiều sơ hở để trộm cắp. Như: chưa có biện pháp quản lý người ra vào công ty nhất là ra vào vị trí tủ đồ cá nhân của người lao động thường để tài sản; mã số tủ đồ cá nhân chưa được bảo mật, nhiều người biết; sản phẩm sản xuất ra không có người trông coi; không thu lại thẻ của người đã nghỉ việc, chưa có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, nhất là trường hợp khai báo người tạm trú, ra vào công ty hàng ngày.Các vụ việc xảy ra liên tục trong một thời gian ngắn đã gây mất trật tự trị an, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Để phòng ngừa vi phạm pháp luật, tội phạm trên địa bàn huyện, ngày 21/9/2020, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng đã ban hành bản kiến nghị số 285/KN-VKSYD kiến nghị Ban giám đốc công ty Luxshare - ICT thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau đây: 

- Tăng cường công tác bảo vệ, quản lý tài sản của công ty cũng như tài sản của người lao động trong công ty như khu vực chứa sản phẩm; trách nhiệm của đội ngũ bảo vệ , việc quản lý thẻ ra vào công ty, hệ thống bảo mật tủ chứa đồ của người lao động…

- Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân huyện và Công an huyện Yên Dũng, Ủy ban nhân dân các xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng và UBND xã Vân Trung, huyện Việt Yên trong việc thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong quá trình sản xuất, thực hiện chức năng nhiệm vụ như: khai báo tạm trú, quản lý người ra vào công ty, xử lý các trường hợp vi phạm và tội phạm xảy ra….

Ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm xâm phạm sở hữu tại Công ty Luxshare - ICT nói riêng và tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện nói chung là việc làm cấp bách. Vừa tạo môi trường đầu tư thuận lợi, điều kiện an ninh tốt cho các công ty nước ngoài hợp tác sản xuất phát triển kinh tế vừa tạo điều kiện để giải quyết vấn đề về lao động, việc làm cho người lao động Việt Nam.

Những nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát Yên Dũng là hết sức cần thiết, kịp thời, tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa hoạt động kiểm sát và công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Thị Quỳnh Mai- VKSND huyện Yên Dũng

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:27,989,369
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.215.16.238

    Thư viện ảnh