.

Thứ hai, 27/05/2024 -04:57 AM

Bắc Giang: Bắt đối tượng đưa 5 người Trung Quốc lưu trú trái phép

 | 

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang vừa phê chuẩn lệnh bắt Lưu Văn Ba (SN 1990), dân tộc Hoa, cư trú tại xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Đối tượng Ba đã đưa trái phép 5 người Trung Quốc về nhà nghỉ Đức Duy, huyện Việt Yên (Bắc Giang) thuê phòng lưu trú.

 

Ngày 27/7, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát hiện có 5 người Trung Quốc lưu trú tại Nhà nghỉ Đức Duy ở thị trấn Nếnh. Qua kiểm tra tất cả đều không có hộ chiếu, thị thực theo quy định của pháp luật. 

5 người Trung Quốc cư trú trái phép tại Bắc Giang

Công an huyện Việt Yên đã đưa 5 người này đến cơ sở cách ly của huyện để cách ly, xét nghiệm, phòng chống dịch Covid-19, đồng thời chuyển vụ việc đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang để điều tra, làm rõ.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang và Phòng 1, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã phối hợp chặt chẽ, tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh, lấy lời khai, nhận dạng, kiểm tra, thu giữ các chứng cứ, vật chứng của vụ việc. 

Đối tượng Lưu Văn Ba

Kết quả điều tra xác định: Lưu Văn Ba (SN 1990), dân tộc Hoa, cư trú tại xã Vô Tranh, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp liên lạc, nhận tiền của 5 người Trung Quốc trên. Sau đó y tổ chức thuê xe ôtô đến tỉnh Lào Cai đón về nhà nghỉ Đức Duy thuê phòng để lưu trú tại đây.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh giữ người, lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lưu Văn Ba về hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" theo quy định tại Điều 348 Bộ luật Hình sự và được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang phê chuẩn để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Vũ Anh Tuấn- VKSND tỉnh Bắc Giang

Nguồn: baobacgiang.com.vn

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:27,989,792
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.215.16.238

    Thư viện ảnh