.

Thứ hai, 27/05/2024 -05:03 AM

Tấm gương sáng Kiểm sát viên vùng cao

 | 

Sống chan hòa, khiêm tốn, giản dị, trong công việc luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tích cực hoạt động đoàn thể, tham gia thi đấu thể thao nhiệt tình. Đó là nhận xét và cảm nhận của nhiều người khi nói về anh Hoàng Trung Kiên – Kiểm sát viên Viện KSND huyện Sơn Động.

Là người dân tộc Tày, sinh ra và lớn lên ở huyện Sơn Động vùng cao của tỉnh Bắc Giang, có bố làm ngành Tòa án, mẹ làm giáo viên nhưng anh lại chọn ngành Kiểm sát để lập nghiệp. Được tuyển vào ngành từ năm 2005, trải qua 10 năm gắn bó công tác tại huyện nhà, là khoảng thời gian vừa công tác, vừa học tập nâng cao kiến thức chuyên môn, nâng cao trình độ lý luận chính trị và học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nghiệp vụ kiểm sát bền bỉ của anh, năm 2011 anh được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên cấp huyện và được lãnh đạo đơn vị tin tưởng giao nhiệm vụ công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự từ đó đến nay.

Đ/c Hoàng Trung Kiên - Viện KSND huyện Sơn Động

Tuy số lượng án hình sự của huyện Sơn Động không nhiều nhưng do có những đặc thù như mật độ dân cư phân bố không đồng đều, kinh tế kém phát triển, địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí còn có nhiều hạn chế, chủ yếu là người dân tộc thiểu số thuộc diện được hưởng trợ giúp pháp lý …là những yếu tố gây khó khăn, vất vả cho công tác kiểm sát việc giải quyết án hình sự. Với tinh thần trách nhiệm, đức tính cần cù, chịu khó nghiên cứu hồ sơ, nghiên cứu văn bản pháp luật anh thường xuyên bám sát quá trình điều tra, nắm chắc nội dung vụ án, đề ra yêu cầu điều tra bằng văn bản đối với tất cả các vụ án hình sự, tích cực cùng với Điều tra viên tiến hành hỏi cung bị can, lấy lời khai người bị hại, làm chứng…nhằm kịp thời khắc phục các thiếu sót, sơ hở, nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, đảm bảo chắc chắn chứng cứ buộc tội, qua đó giúp thực hiện tốt hoạt động tranh tụng, kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Công tác ở gần anh, chúng tôi luôn ấn tượng bởi tính tình cởi mở, chân thành chỉ bảo cho cán bộ trẻ mới vào ngành và đặc biệt là tính đam mê học hỏi đồng chí, đồng nghiệp, chủ động báo cáo công việc để kịp thời nhận được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị. Đối với công tác đoàn thể, anh thường xuyên được lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ làm công tác tham mưu, soạn thảo văn bản, tổ chức các hoạt động thiết thực. Đối với các phong trào thể dục, thể thao, thi đua rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, anh luôn là một trong những người tích cực, nhiệt tình nhất, thường xuyên tập luyện và tham gia các giải thi đấu thể thao của huyện Sơn Động, của ngành Kiểm sát Bắc Giang và đạt được nhiều giải cao như giải nhất, giải nhì đôi nam trẻ môn cầu lông, giải nhất cá nhân môn bóng bàn…

Với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân anh đã giành được sự tin tưởng của lãnh đạo đơn vị, sự quý trọng của đồng nghiệp và các cơ quan hữu quan. Trong 10 năm công tác, anh Hoàng Trung Kiên đã có 04 năm được công nhận là Chiến sỹ thi đua cơ sở và 02 lần được Viện trưởng Viện KSND Tối cao tặng Bằng khen trong các đợt thi đua do ngành phát động. Đây là những kết quả đáng ghi nhận, là tấm gương cho thế hệ cán bộ trẻ mới vào ngành như chúng tôi học tập, phấn đấu noi theo.

Nguyễn Bá Tuân 

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:27,989,839
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.215.16.238

    Thư viện ảnh