.

Thứ năm, 30/05/2024 -17:23 PM

VKSND thành phố Bắc Giang phối hợp với Tòa án xét xử vụ án trộm cắp tài sản có tổ chức, chuyên nghiệp liên tỉnh

 | 

Ngày 20/4/2020, Tòa án nhân thành phố Bắc Giang xét xử vụ án trộm cắp tài sản có tổ chức, chuyên nghiệp xảy ra ở nhiều tỉnh thành với thủ đoạn hết sức manh động, liều lĩnh.

Bị đưa ra xét xử là các bị cáo Nguyễn Nam Hải, sinh năm 1979 trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội và Trần Thế Anh, sinh năm 1979 trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. 

Ảnh toàn cảnh tại phiên tòa

Nguyễn Nam Hải và Trần Thế Anh đều là đối tượng có nhân thân xấu từ những năm 1996, không có nghề nghiệp, nghiện ma túy. Từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, Hải và Anh đã cùng nhau thực hiện 19 vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Thanh Ba, huyện Hạ Hòa, thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ; huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc; thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội; huyện Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn; thành phố Hải Dương và thành phố Bắc Giang. Sau khi trộm cắp chiếc xe ô tô suzuki tại thành phố Hải Dương, các bị cáo đã sử dụng chính chiếc ô tô này làm phương tiện để đi trộm cắp tài sản ở các địa bàn như trên. Thủ đoạn phạm tội của các bị cáo rất manh động, liều lĩnh và không cần phải theo dõi, quan sát từ trước; cứ khoảng 22 giờ hàng ngày, các bị cáo đi ô tô từ Hà Nội, mang theo kìm thủy lực đến các tỉnh lân cận để trộm cắp; trên đường đi, khi xác định nhà dân, cửa hàng mà chúng đoán có thể có tài sản, các bị cáo dùng kìm thủy lực để phá khóa. Tài sản chiếm đoạt là tất cả những gì có thể lấy được, giá trị nhỏ như quạt điện, cây máy tính, logo, gương, camera xe ô tô, … đến các tài sản có giá trị cao như ô tô, xe máy SH i150,Vespa, Spacy...(tổng cộng 20 chiếc), thậm chí lấy cả két sắt do không phá được ngay. Với thủ đoạn liều lĩnh trên, các bị cáo đã chiếm đoạt được tổng số tài sản trị giá 835.097.000 đồng. Số tiền này, các bị cáo dùng để sử dụng ma túy và chi tiêu cá nhân.

Trần Thế Anh và Nguyễn Nam Hải còn câu kết chặt chẽ với Đặng Thùy Dương, sinh năm 1989 trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội và Trần Văn Dũng, sinh năm 1978 trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, cùng nhau thực hiện hành vi trộm cắp ở một số địa bàn trên, trở thành đường dây liên tỉnh, có tính chất chuyên nghiệp, có tổ chức, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại các địa phương và gây hoang mang trong dư luận, quần chúng nhân dân.

 Với những hành vi trên, các bị cáo đã bị Tòa án nhân dân cấp huyện của tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang xét xử về tội trộm cắp tài sản theo thẩm quyền./.

Đặng Minh Hà- VKSND thành phố Bắc Giang

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:28,052,699
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:34.236.191.0

    Thư viện ảnh