.

Thứ hai, 27/05/2024 -04:28 AM

Bài học rút ra từ vụ án “Dâm ô đối với trẻ em”

 | 

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Tân Yên vừa đưa ra xét xử vụ án "Dâm ô đối với trẻ em". Nguyễn.H.T, sinh năm 1970 trú tại xã B, huyện Tân Yên bị xử phạt 06 tháng tù. Điều đọng lại sau phiên tòa là bài học kinh nghiệm cho các bậc cha mẹ trong việc quản lý con cái.

Gia đình bị cáo T và gia đình chị Nguyễn Thị C vốn là chỗ quen biết thân tình và là hàng xóm láng giềng "tối lửa tắt đèn có nhau”. Do T ở nhà trông coi cháu nội của mình nên chị C thường xuyên gửi con gái là cháu H, sinh năm 2009 sang nhà T nhờ trông giúp.

Buổi trưa ngày 02/08/2014 sau khi đi ăn cỗ về, T nằm ngủ tại võng của gia đình nhà mình. Khoảng 14 giờ cùng ngày, T tỉnh dậy nhìn thấy cháu H đang chơi ở giữa nhà cùng cháu nội của bị cáo. Do muốn thoả mãn nhu cầu sinh lý nên T gọi cháu H lên võng cùng nằm. Sau đó, T đã thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu H. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày sau khi đi làm về, nghe con gái kể lại câu chuyện đau lòng nêu trên, chị C hết sức bức xúc nên đã làm đơn trình báo.

Tại phiên tòa, với tư cách là người đại diện theo pháp luật cho cháu H, chị C đã nói: Mong bị cáo hãy suy nghĩ về hành động của mình, đừng bao giờ tái phạm, sửa đổi bản tính để trở thành người tốt, có ích cho xã hội. Do có sự cảm thông với hoàn cảnh gia đình của bị cáo (có người mẹ già gần 80 tuổi cần phải chăm sóc, phụng dưỡng; bản thân bị cáo đang bị bệnh phải điều trị); gia đình bị cáo đã bồi thường dân sự; bị cáo thật sự đã “ăn năn, hối cải” và vì tình làng, nghĩa xóm nên chị C đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi xem xét đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo T sáu (06) tháng tù giam.

Sự việc rồi cũng sẽ trôi qua, người có tội đã bị pháp luật xử lý nghiêm minh, cháu H rồi cũng trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng hậu quả của vụ án thật nặng nề, lòng tin giữa những người hàng xóm bị đánh mất. Đây cũng là bài học cho các bậc cha mẹ trong việc trông coi, quản lý con cái, đồng thời là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai không biết kìm chế dục vọng của bản thân.

Nguyễn Thị Bộ - VKS Tân Yên

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:27,989,588
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.215.16.238

    Thư viện ảnh