.

Thứ hai, 27/05/2024 -05:17 AM

Kháng nghị tăng án với thiếu gia 2 lần giết người

 | 

Nhận định hành vi giết người của Ninh thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, mức án cấp sơ thẩm áp dụng chưa đủ răn đe, VKS đã kháng nghị theo hướng tăng hình phạt.

>>Thói côn đồ của thiếu gia 2 lần giết người

Ngày 15/11, VKSND Tối cao tại Đà Nẵng quyết định kháng nghị đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Ninh (32 tuổi, quê Gia Lai) về tội Giết người. Cơ quan công tố nhận định, bị cáo phạm tội thuộc trường hợp có hai tình tiết định khung tăng nặng là có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm. Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Gia Lai xử phạt bị cáo 20 năm tù là quá nhẹ, không tương xứng với hành vi phạm tội. Vì vậy, Viện đề nghị TAND Tối cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình lên tù chung thân đối với Ninh.

Bị cáo Ninh tại tòa sơ thẩm. Ảnh: Tùy Phong.

Bản án sơ thẩm xác định, vào tháng 4/2001, trong lần va chạm xe máy với một chiến sĩ của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Gia Lai, Nguyễn Hoàng Ninh (lúc đó 19 tuổi) đã đâm chết anh này. Nhận 12 năm tù về tội Giết người nhưng do cải tạo tốt Ninh được mãn hạn tù sau hơn 6 năm thụ án.

Ra tù, Ninh phụ giúp gia đình trong việc buôn bán hải sản. Không lâu sau, thiếu gia phố núi này đem lòng yêu Trang, ca sĩ phòng trà lớn hơn 2 tuổi, vừa goá chồng. Cả hai sau đó chung sống như vợ chồng.

Ngày 8/3/2008, trong một lần đi hát karaoke với bạn bè, Ninh và người tình xảy ra mâu thuẫn do cô này nhắc đến quá khứ tù tội của anh ta. Bực tức, Ninh rút con dao trong bịch trái cây mà nhóm mang theo, đâm người tình 4 nhát khiến cô ca sĩ tử vong. Gây án xong, hung thủ nhảy xe khách xuống huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) lẩn trốn.

Tại đây, Ninh thay tên đổi họ hàng ngày đi làm mướn kiếm tiền sinh sống. Anh ta lấy vợ, có 2 con và được gia đình cô này sắm xe tải đông lạnh để làm ăn.

Chiều 18/4, Ninh lái xe tốc độ cao nên bị CSGT Công an TP Quảng Ngãi yêu cầu dừng kiểm tra. Bất chấp hiệu lệnh, tài xế tăng tốc bỏ chạy và ép đổ xe một cảnh sát truy đuổi. Hơn 10 ngày sau Ninh ra đầu thú. Do khai tên giả nên anh ta bị cơ chức năng phát hiện là người bị truy nã.

Nguồn: Tùy Phong -  Vnexpress.net 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:27,989,928
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.215.16.238

    Thư viện ảnh