.

Thứ sáu, 03/02/2023 -07:57 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Thế

 | 

Giới thiệu chung

Yên Thế là huyện có địa hình đồi núi trung du, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Bắc Giang. Phía Đông Nam giáp huyện Lạng Giang, ranh giới tự nhiên là con sông Thương, phía Nam và Tây Nam giáp huyện Tân Yên, phía Tây và phía Bắc giáp các huyện Phú Bình, Đồng Hỷ, Võ Nhai của tỉnh Thái Nguyên. Toàn bộ phía Đông Yên Thế giáp với huyện Hữu Lũng của tỉnh Lạng Sơn. Chảy qua giữa huyện, theo hướng Đông Nam là con sông Sói, một nhánh nhỏ đầu nguồn của sông Thương.

Diện tích tự nhiên của Yên Thế là 301,2575 km², dân số trên địa bàn huyện có trên 96.000 (2008) người với 8 dân tộc anh em sinh sống, Yên Thế có 21 đơn vị hành chính, bao gồm 19 xã và 2 thị trấn, huyện lỵ ở Thị trấn nằm ở thị trấn Cầu Gồ. Về kinh tế chủ yếu là nông nghiệp trồng cây ăn quả, nổi tiếng với giống cam sành Bố Hạ.

Yên Thế là huyện có truyền thống lịch sử là nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa chống lại thực dân Pháp ngót 30 năm (1884- 1913) do người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám lãnh đạo. Hiện nay trên đất Yên Thế còn lưu lại được nhiều di tích quý báu của cuộc khởi nghĩa.

Lễ hội Yên Thế 

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Thế được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện nhiều năm liền được công nhận là đơn vị tiên tiến và xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Thế là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Yên Thế, Bắc Giang. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Thế có 13 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 02 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 03 đồng chí; Cán bộ, nhân viên: 08 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Nguyễn Mậu Sơn; Phó Viện trưởng: đồng chí Trần Lệ Toàn, Nông Văn Hội

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  thị trấn Cầu Gồ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0240. 3.876252 - email: vksnd_yenthe@bacgiang.gov.vn

Ảnh lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Thế

Viện trưởng: Nguyễn Mậu Sơn

P. Viện trưởng: Trần Lệ Toàn

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:24,323,174
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:44.212.99.248

    Thư viện ảnh