.

Thứ hai, 04/03/2024 -08:29 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên

 | 

Giới thiệu chung

Huyện nằm ở phía tây tỉnh Bắc Giang, phía bắc là huyện Yên Thế, phía tây là huyện Phú Bình (Thái Nguyên), phía tây nam là huyện Hiệp Hòa, phía nam là huyện Việt Yên, phía đông là huyện Lạng Giang và thành phố Bắc Giang. Huyện có diện tích 203km2 , Đơn vị hành chính có 01 thị trấn và 23 xã dân số là 158.000 người. Huyện ly là thị trấn Cao Thượng nằm trên tỉnh lộ 284 cách thành phố Bắc Giang khoảng 15km về hướng tây bắc. Đơn vị hành chính có 01 thị trấn và 23 xã. Tân Yên là một huyện miền núi thấp của tỉnh Bắc Giang. Xưa kia Tân Yên nổi tiếng với đất Cầu Vồng Yên Thế (nay thuộc thị trấn Cầu Gồ). Từ khi tách từ phủ Yên Thế gọi là Yên Thế Hạ nay là Cầu Gồ. Người dân Tân Yên có truyền thống hiếu học, thượng võ xứng danh Cụ Đề Hoàng Hoa Thám từ thời kỳ chống thực dân Pháp.

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện nhiều năm liền được công nhận là đơn vị tiên tiến và xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Tân Yên, Bắc Giang. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên có 13 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí; Kiểm sát viên sơ cấp: 07 đồng chí; Chuyên viên: 02 đồng chí; Cán bộ, nhân viên: 02 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Ngô Văn Tuấn; Phó Viện trưởng: đồng chí Giáp Văn Hùng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0240. 3.878208 - email: vksnd_tanyen@bacgiang.gov.vn

Ảnh lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên

Viện trưởng: đồng chí Ngô Văn Tuấn

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:27,331,577
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.239.76.25

    Thư viện ảnh