.

Thứ sáu, 03/02/2023 -08:22 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Hoà

 | 

Giới thiệu chung

Hiệp Hòa là một huyện trung du thuộc tỉnh Bắc Giang, nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bắc Giang. Huyện lỵ là thị trấn Thắng cách thành phố Bắc Giang 30km và cách thủ đô Hà Nội 50km theo đường bộ. Phía Đông Bắc giáp huyện Tân Yên, phía Đông giáp huyện Việt Yên, phía Nam giáp vùng đồng bằng châu thổ Yên Phong của tỉnh Bắc Ninh, phía Tây Nam giáp huyện Sóc Sơn của Hà Nội, phía Tây Bắc giáp các huyện Phổ Yên và Phú Bình của tỉnh Thái Nguyên. Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là 20.110 ha (tức 201 km2). Toàn huyện có 25 đơn vị hành chính xã và 1 thị trấn. Năm 2006, dân số của huyện khoảng 300.000 người. Về kinh tế Hiệp Hòa chủ yếu sản xuất lương thực, rau màu, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản.

Trụ sở VKSND huyện Hiệp Hòa

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Hòa được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện nhiều năm liền được công nhận là đơn vị tiên tiến và xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Hòa là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Hòa có 13 đồng chí (KSV trung cấp: 1 đ/c, KSV sơ cấp: 07 đồng chí; Kiểm tra viên: 02 đồng chí, Chuyên viên: 01 đồng chí, Cán bộ, nhân viên: 03 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Nguyễn Văn Đông; Các Phó Viện trưởng: đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, đồng chí Phùng Anh Tuấn

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0240. 3.872208 - email: vksnd_hiephoa@bacgiang.gov.vn

Ảnh các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Hòa

 

 

 

 

 

 

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:24,323,305
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:44.212.99.248

    Thư viện ảnh