.

Thứ sáu, 03/02/2023 -07:28 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Việt Yên

 | 

Giới thiệu chung

Việt Yên là một huyện trung du của tỉnh Bắc Giang, cách trung tâm thành phố Bắc Giang 10 km; phía nam giáp tỉnh Bắc Ninh, phía tây giáp huyện Hiệp Hòa, phía đông giáp huyện Yên Dũng, phía bắc giáp huyện Tân Yên và thành phố Bắc Giang. Toàn huyện có 19 đơn vị hành chính, trong đó có 5 xã miền núi và 2 thị trấn. Tổng diện tích tự nhiên của huyện là 17.144,35 ha. Tính đến thời điểm tháng 11/2007 dân số gần 160.500 người, là một trong những huyện trọng điểm kinh tế của tỉnh Bắc Giang, nơi có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp như khu công nghiệp Đình Trám, Hoàng Mai, Quang Châu, cụm công nghiệp Việt Yên, Đồng Vàng. Huyện Việt Yên có nhiều ngôi đình không những mang giá trị lịch sử, văn hoá tiêu biểu mà còn trở thành biểu trưng văn hóa của làng xã Việt Nam như đình Thổ Hà (Vân Hà - Việt Yên) xây dựng năm 1686; đình Đông (Bích Động - Việt Yên), chùa Bổ Đà ...

Tập thể VKSND huyện Việt Yên

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Việt Yên được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện nhiều năm liền được công nhận là đơn vị tiên tiến và xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Việt Yên là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Việt Yên, Bắc Giang. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Việt Yên có 14 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp 01, Kiểm sát viên sơ cấp: 07 đồng chí; Chuyên viên, cán bộ, nhân viên: 06 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Đ/c Phạm Thu Hà; Các Phó Viện trưởng: đồng chí Vi Đức Thứ, Đoàn Thế Đức

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0240. 3.874208 - email: vksnd_vietyen@bacgiang.gov.vn

Ảnh đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Việt Yên

Viện trưởng: Đ/c Phạm Thu Hà

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:24,323,000
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:44.212.99.248

    Thư viện ảnh