.

Thứ sáu, 03/02/2023 -06:37 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng

 | 

 Giới thiệu chung

Huyện Yên Dũng nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Bắc Giang. Tổng diện tích tự nhiên của huyện là 21.337,68 ha. Toàn huyện có 23 xã và 02 thị trấn. Dân số đến năm 2006 là 165.631 người. Ngoài tiềm năng phát triển nông nghiệp, thủy sản, với vị trí nằm liền kề với khu tam giác kinh tế phía Bắc và gần các trung tâm đô thị lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long (Quảng Ninh), Thái Nguyên, thành phố Bắc Giang, Bắc Ninh; trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, huyện Yên Dũng được xác định là một trong 04 huyện, thành phố trọng điểm của tỉnh Bắc Giang trong qui hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020.

Huyện Yên Dũng có nhiều địa danh, thắng cảnh du lịch nổi tiếng như Chùa Vĩnh Nghiêm, đền thờ Trần Thủ Độ, núi Nham Biền...

Tập thể VKSND huyện Yên Dũng năm 2011

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện nhiều năm liền được công nhận là đơn vị xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Yên Dũng. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng có 12 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí, kiểm sát viên sơ cấp: 06 đồng chí; Chuyên viên: 03 đồng chí; cán bộ, nhân viên: 02 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Trịnh Anh Tuấn; Phó Viện trưởng: đồng chí Mè Văn Hội và đồng chí Hoàng Quang Anh

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  Số 123, Tiểu khu 4, thị trấn Neo, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0240.3870277- email: vksnd_yendung@bacgiang.gov.vn

Ảnh đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng

Viện trưởng: đồng chí Trịnh Anh Tuấn

Phó Viện trưởng: Mè Văn Hội

Đ/c Hoàng Quang Anh

Xem thêm hình ảnh truyền thống về Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng 

 

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:24,322,660
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:44.212.99.248

    Thư viện ảnh