.

Thứ sáu, 03/02/2023 -07:56 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lạng Giang

 | 

Giới thiệu chung

Huyện Lạng Giang nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang có vị trí là cửa ngõ nối liền các tỉnh phía Đông Bắc với thành phố Bắc Giang, phía Bắc giáp huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) và huyện Yên Thế, phía Nam giáp thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng, phía Đông giáp huyện Lục Nam và phía Tây giáp huyện Tân Yên. Hiện nay, diện tích tự nhiên là 240 km2 ( gồm 21 xã và 02 thị trấn, trụ sở Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đặt ở thị trấn Vôi ). Dân số của huyện hơn 190.000 người. Lạng Giang là vùng đất giàu truyền thống văn hoá, lịch sử với nhiều lễ hội. Nơi đây còn có cây Giã Hương nghìn năm tuổi, là địa điểm đến thăm quan của nhiều du khách. Với vị trí địa lý thuận lợi, hiện nay Lạng Giang là một trong 04 huyện, thành phố của tỉnh được xác định là vùng trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội (Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang và thành phố Bắc Giang).

Cây Dã Hương 1000 năm tuổi ở huyện Lạng Giang

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lạng Giang được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện nhiều năm liền được công nhận là đơn vị xuất sắc, dẫn đầu.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lạng Giang là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Lạng Giang, Bắc Giang. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lạng Giang có 16 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp 1 đ/c, Kiểm sát viên sơ cấp: 07 đ/c; Kiểm tra viên: 02 đ/c, Chuyên viên: 03 đ/c; Cán bộ, nhân viên: 03 đ/c).

Viện trưởng: đồng chí Lê Đình Tuấn; Các Phó Viện trưởng: đồng chí Phạm Văn Tuân và Vi Đức Thứ

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại:  0240.3.881208 - email: vksnd_langgiang@bacgiang.gov.vn

Ảnh đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Lạng Giang

Viện trưởng: đồng chí Lê Đình Tuấn

 

 

 

 

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:24,323,168
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:44.212.99.248

    Thư viện ảnh