.

Thứ sáu, 03/02/2023 -06:58 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Nam

 | 

Giới thiệu chung

Lục Nam là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang; phía Đông Bắc giáp huyện Lục Ngạn và Sơn Động, phía Tây Bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, phía Tây giáp huyện Lạng Giang và Yên Dũng, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương; diện tích tự nhiên 597,15 km², dân số 21,3 vạn người, với 9 dân tộc anh em là: Kinh, Tày, Nùng, Hoa, Dao, Sán Dìu, Sán Chí, Cao Lan, Mường cùng sinh sống. Toàn huyện có 25 xã và 2 thị trấn, hệ thống giao thông khá thuận lợi có Quốc lộ 31, QL 37 và tỉnh lộ 293, TL 295 chạy qua, kết hợp với tuyến đường sắt Hà Nội – Quảng Ninh và tuyến đường sông Lục Nam, đây là điều kiện rất thuận lợi cho việc giao lưu buôn bán.

Điểm du lịch thắng cảnh Suối Mỡ huyện Lục Nam

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Nam được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện nhiều năm liền được công nhận là đơn vị xuất sắc, đầu.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Nam là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Lục Nam, Bắc Giang. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Nam có 12 đồng chí (Kiểm sát viên sơ cấp: 06 đồng chí; Chuyên viên: 04 đồng chí; Cán bộ, nhân viên: 02 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Lê Trung Kiên; Phó Viện trưởng: đồng chí Lê Văn Cường và đồng chí Nguyễn Địch Binh

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0240.3.884208 - email: vksnd_lucnam@bacgiang.gov.vn

Ảnh đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Nam

Viện trưởng: đồng chí Lê Trung Kiên

 

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:24,322,877
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:44.212.99.248

    Thư viện ảnh