.

Thứ ba, 04/10/2022 -14:25 PM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn

 | 

Giới thiệu chung

Huyện Lục Ngạn nằm cách thành phố Bắc Giang 40 km về phía Đông. Địa hình đồi và núi xen lẫn. Phía Bắc giáp với tỉnh Lạng Sơn, phía Đông giáp với huyện Sơn Động, có nguồn nước dồi dào từ sông Chũ, hồ Cấm Sơn, Khuôn Thần và đập Thum.... Dân số huyện xấp xỉ 200.000 người, trong đó  Người Kinh chiếm 53%, còn lại là các dân tộc khác như Sán Dìu, Nùng, Cao Lan...Huyện có 29 xã và một thị trấn, Kinh tế tập trung vào ngành nông nghiệp với thế mạnh là trồng trọt cây ăn quả, điển hình là vải thiều, nhãn, hồng, na...

Tập thể VKSND huyện Lục Ngạn

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện nhiều năm liền được công nhận là đơn vị xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn có 14 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí, Kiểm sát viên sơ cấp: 07 đồng chí; Chuyên viên: 02 đồng chí; Cán bộ, nhân viên: 04 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Vi Đức Ninh; Các Phó Viện trưởng: đ/c Nguyễn Văn Bảo, đ/c Đặng Thị Hiền

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0240.3882.208 - email: vksnd_lucngan@bacgiang.gov.vn

Ảnh đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn 

Viện trưởng: đ/c Vi Đức Ninh

     

Phó Viện trưởng: đồng chí Nguyễn Văn Bảo

 

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:23,162,633
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.238.49.228

    Thư viện ảnh