.

Thứ sáu, 03/02/2023 -06:56 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Động

 | 

Giới thiệu chung

Huyện Sơn Động cách thành phố Bắc Giang 80 km về phía Đông. Địa hình đồi núi xen lẫn. Vị trí địa lý, phía Đông giáp huyện Đình Lập- Lạng Sơn và Ba Chẽ- Quảng Ninh, phía Nam giáp Hoành Bồ và Uông Bí- Quảng Ninh, phía Tây giáp Lục Ngạnvà Lục Nam. Huyện có diện tích 844km2, dân số là 67.000 người. Huyện có một thị trấn và 21 xã, kinh tế tập trung vào ngành nông nghiệp và lâm nghiệp.

Rừng Khe Rỗ huyện Sơn Động

Cùng với sự ra đời của hệ thống Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Động được thành lập vào năm 1960. Từ khi thành lập đến nay VKS huyện nhiều năm liền được công nhận là đơn vị tiên tiến và xuất sắc.

Chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Động là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Sơn Động, Bắc Giang. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Động có 10 đồng chí (Kiểm sát viên trung cấp: 01 đồng chí, Kiểm sát viên sơ cấp: 05 đồng chí; Chuyên viên: 01 đồng chí, Cán bộ, nhân viên: 03 đồng chí).

Viện trưởng: đồng chí Đặng Bá Hưng; Phó Viện trưởng: đồng chí  Nguyễn Văn Hưng 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:  thị trấn An Chân, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0240. 3.886152 - Số fax: 3.887143 - email: vksnd_sondong@bacgiang.gov.vn

Ảnh đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Sơn Động

Viện trưởng: đồng chí  Đặng Bá Hưng

Phó Viện trưởng: đồng chí  Nguyễn Văn Hưng

 

 

 

 

 

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:24,322,853
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:44.212.99.248

    Thư viện ảnh