.

Thứ tư, 07/12/2022 -01:35 AM

Cổng TTĐT Chính phủ và VTV phối hợp thực hiện Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" hằng tuần

 | 

(Chinhphu.vn) - Ngày 9/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức giao Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời".

Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" sẽ được đăng, phát hằng tuần trên Cổng TTĐT Chính phủ, Chương trình Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam và một số kênh, sóng truyền thông đa phương tiện khác.

Thủ tướng giao Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chỉ đạo việc tổ chức thực hiện Chương trình.

Các Bộ  trưởng đối thoại với nhân dân trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ - Ảnh: Chinhphu.vn

Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ phối hợp chặt chẽ với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện Chương trình truyền thông này bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả nhằm chủ động, kịp thời thông tin những vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của các Bộ, ngành được nhân dân quan tâm.

Thực tế cho thấy thời gian qua, các cuộc đối thoại trực tuyến của các Bộ  trưởng – thành viên Chính phủ với nhân dân qua Cổng TTĐT Chính phủ, đồng thời được Truyền hình Việt Nam và các cơ quan báo chí giới thiệu, tuyên truyền đã góp phần thiết thực và đắc lực trong việc cung cấp thông tin chính thống cho nhân dân; định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội.

Chương trình truyền thông “Dân hỏi-Bộ  trưởng trả lời” ra đời, với tư cách là một công cụ truyền thông của Chính phủ, bảo đảm uy tín, chất lượng và chính thống, nhằm kịp thời thông tin những chương trình, kế hoạch công tác của các Bộ, ngành cần chủ động tuyên truyền trong công luận hoặc những vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của Bộ, ngành đang được nhân dân quan tâm.

Chương trình này sẽ góp phần quan trọng định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Bộ, ngành; nâng cao hiệu quả, hiệu lực điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bộ máy hành chính.

Chương trình ra đời trong thời điểm này còn nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng: Đề cao vai trò, tinh thần trách nhiệm trước nhân dân của các đồng chí đảng viên giữ các cương vị chủ chốt đứng đầu các Bộ, ngành, địa phương.

Theo Kế hoạch, Chương trình sẽ được phát sóng thời lượng từ 5 đến 7 phút trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Chương trình Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối chủ nhật hàng tuần; Chương trình truyền hình Internet và Vietnam Online của Cổng TTĐT Chính phủ; Chương trình của một số kênh truyền hình ở Trung ương và các đài phát thanh, truyền hình các tỉnh, thành phố.

Ngay bây giờ, người dân có thể gửi câu hỏi tham gia Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" qua địa chỉ email: danhoibotruong@chinhphu.vn

Theo chinhphu.vn

 

 

 

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:23,772,392
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:44.192.52.167

    Thư viện ảnh