.

Thứ tư, 07/12/2022 -01:23 AM

Hiệp Hoà tổng kết thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

 | 

Thực hiện Kế hoạch số 14 KH/HU ngày 04/4/2016 của Ban thường vụ Huyện uỷ Hiệp Hoà về tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Sơ kết chuyên đề ghi sổ Nhật ký làm theo Bác giai đoạn 2012-2015.

Ảnh: Đồng chí Thạch Văn Chung- Tỉnh uỷ viên- Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

          Ngày 12/5/2016, tại Hội trường huyện Hiệp Hoà, về dự Hội nghị có đồng chí Thạch Văn Chung- Tỉnh uỷ viên- Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa- Bí thư Huyện uỷ Hiệp Hoà chủ trì Hội nghị; Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên, Uỷ viên thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Bí thư Chi, Đảng bộ; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, ban, ngành. Hội nghị đã nêu tóm tắt các kết quả chủ yếu sau 5 năm thực hiện chị thỉ số 03 và 4 năm ghi sổ Nhật ký làm theo lời Bác. Theo đó một số địa phương, đơn vị xây dựng được chuẩn mực đạo đức ngắn gọn, dễ nhớ, tương đối sát với chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của cơ quan đơn vị, được cán bộ, đảng viên hưởng ứng và thực hiện hiệu quả như: Đảng uỷ thị trấn, Xã đại Thành, Công an, Viện kiểm sát, hội phụ nữ huyện... Trong 5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW và qua hơn 4 năm triển khai việc ghi sổ nhật ký làm theo lời Bác đã được cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong huyện nghiêm túc thực hiện, xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị, của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân. Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW và mở sổ ghi Nhật ký đã có nhiều sáng tạo, từ công tác quán triệt, học tập, tuyên truyền đến làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Việc  thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW và mở sổ ghi Nhật ký đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn huyện, giúp cán bộ, Đảng viên và nhân dân tiếp tục có nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên có ý thức tốt hơn trong việc tu dưỡng đạo đức, lối sống, đổi mới tác phong lề lối làm việc; tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được nâng lên, góp phần giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc phức tạp, tồn đọng được nhân dân ghi nhận.

Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW đã có 19 tập thể, đơn vị  và 08 cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong việc thực hiện Chỉ thị số 03; đối với việc ghi sổ Nhật ký làm theo lời Bác giai đoạn 2012-2015, có 06 tập thể và 05 cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Ảnh : Đ/c Nguyễn Thị Hoa- Bí thư Huyện uỷ Hiệp Hoà và đ/c Vũ Chí Kỳ- Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ Thị số 03

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thạch  Văn Chung- Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp thiết thực của tập thể, cá nhân các đơn vị, cơ quan, ban ngành trong huyện. Đồng thời đồng chí Chung nhấn mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, quan trọng, lâu dài của các cấp các ngành, cán bộ, đảng viên  và nhân dân. Tăng cường phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của các cấp uỷ để tổ chức việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phù hợp, hiệu quả đối với địa phương, cơ quan, đơn vị.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Thịnh- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc ghi sổ nhật ký làm theo lời Bác

Dương Thị Minh Hiếu- VKSND huyện Hiệp Hòa

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:23,772,322
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:44.192.52.167

    Thư viện ảnh