.

Thứ ba, 29/11/2022 -22:17 PM

Hội nghị báo cáo tình hình kết quả xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2013-2015

 | 

Ngày 28/3/2016, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang đã chủ trì Hội nghị báo cáo tình hình kết quả xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2013- 2015.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành Viện kiểm sát, Công an, Cục thi hành án dân sự tỉnh, Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng Đầu tư và phát triển, Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Ngoại thương, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, Ngân hàng TMCP Đông Á, Ngân hàng TMCP Kỹ thương, Ngân hàng TMCP Đại Dương, Ngân hàng TMCP Á Châu, Ngân hàng TMCP Liên Việt, Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng TMCP Nam Việt.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Oánh- Phó giám đốc, thay mặt lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, đã báo cáo tình hình kết quả xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013- 2015. Sau đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến, tham gia đóng góp nhằm làm rõ thêm kết quả đạt được; những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và giải pháp thực hiện; công tác phối hợp của các cơ quan tư pháp trong việc xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2013- 2015.

Về kết quả công tác xử lý nợ xấu, các đại biểu đều nhất trí cao với đánh giá được nêu trong báo cáo do đồng chí Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh trình bày tại hội nghị; đồng thời nhấn mạnh một số kết quả nổi bật mà các cơ quan tư pháp của tỉnh đã đạt được trong công tác phối hợp xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn là rất tích cực và hiệu quả. Kết quả nổi bật được báo cáo nêu rõ: Mục tiêu của Kế hoạch 1763/KH-UBND ngày 15/7/2013 của UBND tỉnh Bắc Giang về xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh là “Phấn đấu đến hết năm 2015 xử lý được tối thiểu 75% số nợ xấu hiện nay”. Đến nay, sau hơn 2 năm thực hiện xử lý nợ xấu các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã xử lý được 318.677 trđ nợ xấu thời điểm chốt thực hiện Kế hoạch 1763, đạt 89% tổng số nợ xấu thời điểm 30/6/2013, vượt mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao kết quả công tác phối hợp và sự chỉ đạo của các ngành tư pháp trong việc ký và thực hiện Kế hoạch phối hợp xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang. Theo đó, các cơ quan chức năng đã tổ chức quán triệt và chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt Quyết định số 843/QĐ-TTg ngày 31/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng” và Kế hoạch 1763/KH-UBND ngày 15/7/2013 của UBND tỉnh Bắc Giang về xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2013- 2015, vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương thành tích của các cơ quan chức năng, đặc biệt là của các cơ quan tư pháp đã góp phần tích cực, có hiệu quả để đạt được kết quả nêu trên. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh các cơ quan tư pháp và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh cần phát huy những thành tích, kết quả đạt được và tiếp tục phối hợp thực hiện tốt, có hiệu quả việc xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh trong năm 2016 và những năm tiếp theo; góp phần tích cực vào việc tạo môi trường lành mạnh, giúp các tổ chức tín dụng, các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong việc cho vay, quản lý vốn và thu hồi nợ được đảm bảo.

Hoàng Đức Trình - Phòng 10- Viện KSND tỉnh

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:23,710,794
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.236.18.161

    Thư viện ảnh