.

Thứ sáu, 01/12/2023 -21:05 PM

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Bắc Giang

 | 

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 của Viện KSND tỉnh Bắc Giang, từ ngày 15/11/2022 đến ngày 18/11/2022, Đoàn kiểm sát Viện KSND tỉnh Bắc Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam - Công an tỉnh Bắc Giang quý 4 năm 2022.

Sau khi nghe Giám thị Trại tạm giam báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam thời điểm (từ ngày 01/5/2022 đến 30/10/2022), Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam, kiểm sát tại buồng giam, làm việc với một số đội nghiệp vụ, gặp hỏi một số người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

Hình ảnh buổi thông qua dự thảo kết luận

Ngày 23/11/2022, Đoàn trực kiểm sát đã thông qua dự thảo kết luận tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang.

Kết quả trực tiếp kiểm sát, ghi nhận: Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang  đã thực hiện các quy định về tiếp nhận, hồ sơ tạm giữ, tạm giam, việc thực hiện chế độ đối người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo…, nhìn chung được Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc giang thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, kết quả kiểm sát cũng cho thấy Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang còn có một số vi phạm, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Để kịp thời phát huy những ưu điểm, khắc phục nhưng vi phạm, thiếu sót, Đoàn kiểm sát đã kiến nghị Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang cần tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo và có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục ngay những vi phạm, thiếu sót đã được nêu.

Thay mặt Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang, đồng chí Thân Văn Tuấn - Giám thị Trại tạm giam đã nghiêm túc tiếp thu những nội dung nêu trong dự thảo kết luận; đồng thời chỉ đạo đơn vị khắc phục ngay vi phạm, thiếu sót Đoàn kiểm sát đã chỉ ra./.

Vũ Thanh Tùng - Phòng 8, VKSND tỉnh Bắc Giang

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:26,578,780
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.239.2.192

    Thư viện ảnh