.

Thứ ba, 15/06/2021 -15:52 PM

Viện KSND huyện Yên Dũng phối hợp với Tòa án cùng cấp xét xử vụ án Lương Văn Tiến, tội Chống người thi hành công vụ tại thời điểm dịch covid-19 diễn biến phức tạp

 | 

Sau 11 ngày nỗ lực điều tra, truy tố theo thủ tục rút gọn, vào hồi 08 giờ ngày 03/06/2021, Tòa án nhân dân huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án trọng điểm đối với bị cáo Lương Văn Tiến về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng: Hồi 13 giờ 30 phút ngày 21/5/2021, sau khi uống rượu tại nhà Lương Văn Tiến cùng 05 đối tượng Lương Văn Tuân, sinh năm 1989; Nguyễn Hải Vũ, sinh năm 1984; Nguyễn Đức Duy, sinh năm 1979; Đào Văn Phát, sinh năm 1990 và Lương Ngọc Toàn, sinh năm 1988 đi trên 01 xe ô tô theo Quốc lộ 17 đến xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng. Khi đến chốt kiểm dịch Covid-19 thuộc địa phận khu Bờ Mới, thôn Nội, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (có biển báo, có Barie rào chắn và có lực lượng công an tỉnh, huyện và xã đang làm nhiệm vụ tại đây). Tiến và những người đi cùng tự ý đi qua chốt, nhưng được tổ công tác chặn lại và yêu cầu thực hiện nghiêm việc cách ly không được đi vào xã Nội Hoàng. Tiến đã có hành vi chửi bới các thành viên trong tổ công tác, không chấp hành yêu cầu của các thành viên tổ công tác về phòng chống dịch, sau đó dùng tay phải đấm vào mặt, vào đầu anh Dương Văn Đức, sinh năm 1992, ở thôn Nội, xã Nội Hoàng, là thành viên tổ kiểm soát phòng chống dịch rồi tất cả cùng tiếp tục đi qua chốt khoảng 800 mét thì bị lực lượng công an xã và Cảnh sát cơ động khống chế, bắt giữ lập biên bản phạm tội quả tang.

Vụ án thu hút sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, quần chúng nhân dân và được truyền thanh trực tiếp tới 18/18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện vì bản thân đối tượng Tiến là người có nhân thân xấu, đã nhiều lần bị kết án và hành vi thể hiện sự ngang ngược, coi thường pháp luật. Các cơ quan tiến hành tố tụng đã tập trung cao về thời gian, lực lượng để nhanh chóng đưa vụ án và bị cáo ra xử lý trong một thời gian rất ngắn phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tại phiên tòa với những luận chứng, chứng cứ không thể chối cãi, bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bằng các hoạt động THQCT và KSXX tại phiên tòa, 2 Kiểm sát viên của đơn vị đã cùng HĐXX làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh, về xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm có liên quan đến phòng chống dịch bệnh để giáo dục riêng, phòng ngừa chung, phục vụ cho công cuộc phòng chống dịch bệnh của Tỉnh trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nâng cao nhận thức cho người dân trên địa bàn.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, kết quả của việc xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát…, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên bố bị cáo: Lương Văn Tiến 30 tháng tù giam.

Đây là bài học cảnh tỉnh, nghiêm khắc đối với những ai không chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19./.

Một số hình ảnh tại phiên tòa:

Hoàng Ngọc Nương- Viện KSND huyện Yên Dũng

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:18,847,950
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.236.170.171

    Thư viện ảnh