.

Thứ hai, 27/09/2021 -22:40 PM

Phối hợp chặt chẽ trong thực thi pháp luật, giải quyết các vấn đề nổi cộm

 | 

(BGĐT) - Chiều 5/8, tại UBND tỉnh Bắc Giang diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) và Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh trong thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển KT-XH; giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm giai đoạn 2021 - 2025.

Tham dự có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đỗ Đức Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo TAND, Viện KSND tỉnh.

Bắc Giang; Ban Tuyên giáo; Ký kết; phối hợp

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ký kết chương trình phối hợp.

Theo Chương trình ký kết, việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển KT- XH, các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện tốt một số nội dung như: Tuyên truyền nội dung và kết quả thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chương trình, kế hoạch, chính sách của HĐND, UBND tỉnh về phát triển KT- XH; việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm của tỉnh; thông tin các kỳ họp của HĐND và hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh; kết quả các cuộc giám sát, giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước, trong và sau mỗi kỳ họp.

Cùng đó, phối hợp cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền cho báo chí trong tỉnh tuyên truyền các dự án luật, bộ luật mới, trước khi xét xử những vụ án lớn, vụ án có tính chất phức tạp, nhạy cảm được dư luận chú ý...

Đối với việc giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm, các đơn vị phối hợp trao đổi thông tin về tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong triển khai các nghị quyết, chế độ, chính sách phát triển KT-XH; tổ chức điều tra dư luận xã hội trong quá trình xây dựng và triển khai các nghị quyết, đề án; kết quả hoạt động và giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm qua quá trình tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo...

Để công tác phối hợp đạt hiệu quả, là cơ quan chủ trì phối hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ động triển khai thực hiện, đồng thời chỉ đạo ban tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy chủ trì, phối hợp với HĐND, UBND, TAND, Viện KSND cùng cấp xây dựng, triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025 và từng năm. Quan tâm theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện và tổng hợp xây dựng báo cáo kết quả hằng năm và giai đoạn. 

Bắc Giang; Ban Tuyên giáo; Ký kết; phối hợp

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Thị Thu Hồng đề nghị các cơ quan, đơn vị ký chương trình phối hợp tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả Quyết định số 238 của Ban Bí thư về ban hành Quy chế phối hợp giữa ban tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển KT- XH; giải quyết các vấn đề nổi cộm. 

Căn cứ nội dung phối hợp trong giai đoạn này, các cơ quan chủ động triển khai theo từng nội dung, lĩnh vực cụ thể, thường xuyên trao đổi, tăng cường trách nhiệm trong công tác phối hợp, nhất là giữa các phòng, ban trong các cơ quan, đơn vị.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải lựa chọn nội dung trọng tâm, sát với chức năng, nhiệm vụ để thống nhất với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch phối hợp, đồng thời có văn bản chỉ đạo hướng dẫn ngành dọc thực hiện.

Ngoài ra, các đơn vị chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, có sự phối hợp, liên kết chặt chẽ, nâng cao năng lực phân tích, dự báo tình hình tư tưởng, nhất là tâm trạng xã hội khi tổ chức thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương.

Duy trì thực hiện tốt hoạt động giao ban định kỳ, đột xuất, từ đó rút kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp thực hiện, nhất là những vấn đề mới, phức tạp đi đôi với công tác kiểm tra, giám sát, biểu dương, khen thưởng những cá nhân, điển hình trong thực hiện các nội dung đã ký kết. 

Nguồn: baobacgiang.com.vn

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:19,814,608
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.238.95.208

    Thư viện ảnh