.

Thứ tư, 12/08/2020 -15:37 PM

VKSND huyện Yên Dũng thực hiện phiên tòa số hóa hồ sơ vụ án hình sự và rút kinh nghiệm trực tuyến

 | 

Thực hiện Chỉ thị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch công tác của VKSND tỉnh Bắc Giang năm 2020 về đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, ngày 12/05/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Yên Dũng tổ chức xét xử phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến toàn tỉnh có trình chiếu tại phiên tòa tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án đã được số hóa đối với vụ án hình sự Thân Văn Sơn phạm tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 1 Điều 134 BLHS. Phiên tòa có sự tham gia của Luật sư bảo về cho quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại. Hai kiểm sát viên của đơn vị cùng tham gia phiên tòa.

Tại phiên tòa, kiểm sát viên đã trình chiếu các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ đã được số hóa phục vụ cho việc công bố Cáo trạng, xét hỏi, tranh luận đối đáp của Kiểm sát viên. Việc trình chiếu, công bố các tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa đã bảo đảm đúng các quy định của BLTTHS và có tính thuyết phục cao, nhất là đối với dữ liệu điện tử đã được thu thập trong quá trình điều tra vụ án. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện Yên Dũng tuyên phạt bị cáo Thân Văn Sơn 7 tháng tù giam.

Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trực tuyến lấy ý kiến góp ý của các đơn vị, chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tác phong của kiểm sát viên và đóng góp ý kiến đối với việc thực hiện trình chiếu tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa. Các đồng chí tham dự phiên tòa đã thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm của kiểm sát viên để qua đó kiểm sát viên rút kinh nghiệm và nâng cao hơn kỹ năng trong thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại tòa để chủ trương về việc "số hóa hồ sơ vụ án" và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa trong thời gian tới được thực hiện có hiệu quả hơn./.

Một số hình ảnh tại phiên tòa:

Hoàng Ngọc Nương- Viện KSND huyện Yên Dũng

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,400,118
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.233.111.242

    Thư viện ảnh