.

Thứ tư, 19/06/2019 -07:49 AM

Cần lập biên bản tố tụng hình sự gì đối với Vi Văn T ?

 | 

Nội dung vụ án: Ngày 21/11/2018, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Tổ công tác của Công an huyện S đã phát hiện, lập biên bản bắt quả tang Hoàng Văn K, sinh năm 1990 trú tại xã A, huyện S đang có hành vi ghi số đề, K khai là thư ký ghi số đề nộp cáp cho Vi Văn T, sinh năm 1989, trú tại thị trấn B, huyện S. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện S đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Vi Văn T, quá trình khám xét khẩn cấp đã phát hiện trong tủ quần áo của T có 01 túi nilon màu trắng, bên trong đựng chất cục bột màu trắng (nghi là ma túy), Vi Văn T khai nhận đó là ma túy Heroin bản thân mua về cất giấu mục đích để sử dụng dần. Về việc lập biên bản tố tụng hình sự gì đối với trường hợp này, hiện có 3 quan điểm khác nhau như sau:

- Quan điểm thứ nhấtCơ quan điều tra cần lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Vi Văn T về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

- Quan điểm thứ 2Cơ quan điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vi Văn T về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

- Quan điểm thứ 3Do sau khi bị phát hiện, T đã thừa nhận số ma túy đó là do bản thân mua về cất giấu để sử dụng không phải của người khác do đó trường hợp này được coi là hành vi đầu thú, nên Cơ quan điều tra cần lập biên bản cho Vi Văn T đầu thú về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tôi đồng ý với quan điểm thứ 3. Rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của các quý vị độc giả./.

Đào Duy Đông- Viện KSND huyện Sơn Động

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:11,276,665
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:52.91.39.106

    Thư viện ảnh