.

Thứ bảy, 11/07/2020 -06:02 AM

Cảm xúc về Ngành kiểm sát Bắc Giang

 | 

Lật từng trang sách, xem từng hình ảnh hăng say trong công tác nghiệp vụ, đến những hoạt động tình nguyện, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng… đã làm tôi thực sự xúc động, những hình ảnh kỷ niệm ấy được tái hiện lại trong lòng thế hệ trẻ chúng tôi một cách rõ nét, ghi dấu một chặng đường đã qua với biết bao sự kiện đáng nhớ, biết bao khó khăn, vất vả cùng với những niềm vui, niềm tự hào. Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân Việt Nam (1960-2020) nói chung và kỷ niệm 23 năm cùng với việc chia tách tỉnh Hà Bắc thành hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang chính thức đi vào hoạt động từ 01/01/1997, chúng tôi xúc động nhìn lại chính mình, tự hào, tin tưởng về những gì đã trải qua và ra sức cố gắng, viết tiếp những “trang sử” vẻ vang của ngành Kiểm sát trong tương lai.
 
 
 

Chặng đường lịch sử vẻ vang của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang được viết lên bằng bao công sức, trí tuệ, có cả sự hy sinh, tận tâm, tận lực và cống hiến hết mình của nhiều thế hệ cán bộ Kiểm sát qua nhiều thời kỳ, đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Nhận thức lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về mười chữ vàng cho cán bộ ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” luôn là hành trang quý giá để chúng tôi giữ được sự công tâm, khiêm tốn cần thiết, có được sự kiên trì, bền bỉ, tiến bước trên con đường dài. Vui với niềm vui chung khi ngành Kiểm sát Bắc Giang ngày càng có thêm những thành tựu rất đỗi tự hào.

Bằng tấm lòng yêu ngành, nghề mình đã chọn, bằng trí tuệ sắc bén luôn được mài dũa để nắm thật vững các quy định của Luật, của Ngành; bằng sự đoàn kết cùng với sự kiên tâm và bền chí, dù có phải đương đầu với bao khó khăn thử thách, thế hệ trẻ ngành kiểm sát Bắc Giang nhất định sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường thực thi những sứ mệnh và nhiệm vụ của mình, không để phụ lòng tin và sự nhiệt tình giúp đỡ của bao thế hệ  kiểm sát đi trước, chúng tôi, thế hệ kiểm sát trẻ hôm nay sẽ không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn  kết, năng động, sáng tạo, tích cực nghiên cứu, vận dụng đúng đắn, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng được nêu trong các nghị quyết Đại hội Đảng, các nghị quyết của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp, các quy định của Ngành. Chúng tôi luôn xác định người cán bộ Kiểm sát không chỉ có tâm trong sáng mà còn phải có tầm mới đủ. Trong công việc phải biết hy sinh, chia sẻ vì lợi ích chung, vì tập thể, vì ngành thì sẽ đi đến thống nhất trong nhận thức và hành động. Khi được giao nhiệm vụ, bất kỳ là công việc gì thì phải làm đến nơi, đến chốn, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, thể hiện sự xung kích của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Với bản thân tôi, được tuyển dụng vào Ngành kiểm sát Bắc Giang và thực hiện được ước mơ theo cách của riêng mình với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự phát triển của Ngành, cũng từ đó tôi yêu “màu áo thiên thanh”, tin tưởng con đường mà mình đã chọn dù rằng con đường ấy không hề bằng phẳng mà có rất nhiều khó khăn, thử thách, đòi hỏi bản thân tôi phải không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên. Với niềm xúc động và tin tưởng, nhân kỉ niệm 60 năm thành lập ngành kiểm sát nhân dân, xin chúc cho toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên ngành kiểm sát Bắc Giang phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả tự hào./.

Phạm Hữu Cường- Phòng 3, Viện KSND tỉnh Bắc Giang

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:15,995,104
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:34.229.119.29

    Thư viện ảnh