.

Thứ bảy, 11/07/2020 -10:48 AM

Bắc Giang: 802 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

 | 

Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2018) và ngày Quốc tế lao động 1/5, Hội đồng xét giảm Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang, có sự tham gia của đại diện Viện kiểm sát cùng cấp đã mở phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân cải tạo tiến bộ của hai Trại (Trại giam Ngọc Lý thuộc Tổng cục VIII Bộ Công an và Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang).

Vừa qua, Hội đồng xét giảm Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã mở phiên họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 782 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Ngọc Lý và 20 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Cao Nghĩa- Phó giám thị Trại tạm giam công bố quyết định xét giảm

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tiến hành kiểm sát chặt chẽ việc lập hồ sơ đề nghị xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân của cả hai Trại. Quá trình kiểm sát cho thấy, những phạm nhân được xét giảm án đợt này đều là những người có quá trình học tập, cải tạo tiến bộ. Ngoài ra các phạm nhân đều có đủ 3 điều kiện: Đã chấp hành hình phạt được một thời gian nhất định, quá trình cải tạo được xếp loại khá trở lên, đã chấp hành xong các hình phạt bổ sung bằng tiền và các điều kiện khác theo quy định của pháp luật. Do vậy, Viện KSND tỉnh đã đề nghị Hội đồng xét giảm TAND tỉnh Bắc Giang xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho cả 802 phạm nhân trên.

Ban giám thị Trại tạm giam trao Quyết định xét giảm cho phạm nhân

Thay mặt Hội đồng xét giảm án tỉnh Bắc Giang, ông Thân Văn Quang- Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 802 phạm nhân (782 phạm nhân của Trại giam Ngọc Lý và 20 phạm nhân của Trại tạm giam Công an tỉnh); trong số đó có 176 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại và 626 phạm nhân được giảm thời gian chấp hành án phạt tù từ 2 đến 32 tháng.

Hình ảnh phạm nhân làm thủ tục trở về hòa nhập với cộng đồng

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động 1/5 thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với những người lầm lỗi thực sự ăn năn, hối cải, tích cực lao động, học tập cải tạo tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Sau khi Hội đồng xét giảm Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang công bố quyết định, những phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại của hai Trại đã được làm thủ tục, hỗ trợ tiền tàu xe, tạo điều kiện để họ sớm trở về hòa nhập với cộng đồng./.

Lương Kim Thanh- Phòng 8

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:15,997,252
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.235.22.210

    Thư viện ảnh