.

Chủ nhật, 12/07/2020 -07:00 AM

VKSND huyện Tân Yên tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

 | 

Đại hội chi bộ của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên nhiệm kỳ 2020 – 2025 kết thúc tốt đẹp với mục tiêu tiếp tục nâng cao về chất và lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, đảm bảo góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/05/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 98-KH/HU, ngày 27/8/2019 của Ban thường vụ Huyện ủy huyện Tân Yên về Đại hội Đảng bộ Huyện và các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Chiều ngày 07/5/2020, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Toản - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Tân Yên, các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy, Văn phòng huyện ủy Tân Yên cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên.

Đại hội đã nghe Báo cáo chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ Viện KSND huyện Tân Yên đã đạt được rất nhiều thành tựu trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Kiểm sát chặt chẽ hoạt động của Cơ quan điều tra, đảm bảo mọi hành vi phạm tội đều được phát hiện, khởi tố, điều tra kịp thời theo đúng quy định của pháp luật. Trong nhiệm kỳ, chi bộ đã lãnh đạo kiểm sát 746 tin báo tố giác tội phạm, thụ lý kiểm sát điều tra 430 vụ án hình sự các loại với 631 bị can, ra quyết định thụ lý 315 vụ với 636 bị can thực hiện truy tố đạt tỷ lệ 99%. Thực hành việc xét xử 315 vụ với 612 bị cáo. Trong công tác kiểm sát hoạt động dân sự, VKSND huyện Tân Yên đã tích cực và chủ động kiểm sát chặt chẽ 100% thông báo thụ lý, tham gia 100% các phiên họp, phiên tòa theo quy định và kiểm sát 100% các quyết định giải quyết các vụ án dân sự của Tòa án… Các công tác về xây dựng Đảng như giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh…đạt nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh đó, còn có một số mặt hạn chế còn tồn tại là bài học kinh nghiệm sâu sắc cho nhiệm kỳ sắp tới: như công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình còn có nhiều đảng viên chưa mạnh dạn, chưa tích cực, việc tổ chức sinh hoạt chưa thực sự phong phú về nội dung và hình thức.

Đại hội đã tiến hành thảo luận tích cực, sôi nổi đưa ra được nhiều ý kiến, đóng góp có chất lượng tốt thẳng thắn tham gia đóng góp vào dự thảo các văn kiện báo cáo chính trị. Đại hội đã bầu Ban chi ủy khóa mới 2020-2025 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Viện trưởng - Bí thư; đồng chí Giáp Văn Hùng, Phó viện trưởng - Phó bí thư; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó viện trưởng - Ủy viên.  Đồng thời, thông qua Nghị quyết Đại hội với những mục tiêu, chỉ tiêu, biện pháp, giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025 và chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết đã đề ra.

 Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Toản chúc mừng những thành tích mà chi bộ Viện KSND huyện Tân Yên nhiệm kỳ 2015-2020 đã đạt được và mong muốn trong nhiệm kỳ tiếp theo, chi bộ sẽ luôn là một tập thể đoàn kết, vững mạnh phát huy được truyền thống tốt đẹp của đơn vị và ngày càng nâng cao hơn nữa về chất và lượng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần giữ vững tình hình an ninh, trật tự, chính trị, góp phần xây dựng huyện Tân Yên ngày càng phát triển.

Sau ½ ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, đại hội chi bộ của Viện KSND huyện Tân Yên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt chi bộ, đồng chí bí thư khóa mới phát biểu nhận nhiệm vụ và xin hứa sẽ cùng đoàn kết, nỗ lực nhằm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị của ngành được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Dương Thị Hải Yến- VKSND huyện Tân Yên

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,006,768
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.234.241.200

    Thư viện ảnh