.

Thứ ba, 23/04/2019 -16:57 PM

HIẾN GIỌT MÁU ĐÀO- TRAO ĐỜI SỰ SỐNG.

 | 

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.          

Với ý nghĩa đó, trong hai ngày 08,09 tháng 8 năm 2018 được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi bộ, Tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Hoà đã phối hợp với tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên trong đơn vị tham gia phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo do Viện huyết học truyền nhiễm Trung ương phối hợp với UBND huyện hiệp hoà tổ chức. Phong trào tình nguyện đã được các đảng viên, đoàn viên trẻ hưởng ứng tham gia tích cực.

Các đồng chí đoàn viên, Đảng viên trẻ VKSND huyện Hiệp Hòa hiến máu nhân đạo.

Như chúng ta đã biết, hiện nay trong các Bệnh viện lượng máu hiến chưa đủ đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh. Vì vậy, vấn còn nhiều ca bệnh trầm trọng hoặc tử vong do không có máu để truyền kịp. Do đó, hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Hạnh phúc biết bao khi nhìn thấy những giọt máu đỏ tươi đang chảy từ cơ thể của mình vào cơ thể của một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của ta đang hoà chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống. Hạnh phúc khi được chia sẻ và làm một điều gì đó có ích cho xã hội và cho cuộc đời. Với những ý nghĩa đó, tình nguyện hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

                                                                    Giáp Quang Hữu

Viện kiểm sát ND huyện Hiệp Hoà

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:10,810,635
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:184.73.14.222

    Thư viện ảnh