.

Thứ bảy, 11/07/2020 -12:13 PM

Liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án dân sự huyện Yên Dũng đã tổ chức hội nghị giao ban tháng 5 năm 2019

 | 

Sáng ngày 05/6/2019, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án dân sự huyện Yên Dũng đã tổ chức hội nghị giao ban liên ngành để đánh giá kết quả công tác phối hợp trong tháng 5 năm 2019 đồng thời đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6 năm 2019 và các tháng tiếp theo.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, Điều tra viên, Kiểm sát Viên, Thẩm phán, Chấp hành viên của các cơ quan tố tụng huyện Yên Dũng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá trong tháng 5 năm 2019 các cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Thi hành án dân sự, Thi hành án hình sự cơ bản thực hiện tốt công tác phối hợp, đảm bảo xử lý và giải quyết kịp thời các vụ việc vi phạm, tội phạm xảy ra trên địa bàn, không để xảy ra các điểm nóng về trật tự xã hội hoặc gây bức xúc trong nhân dân; không có trường hợp khởi tố, truy tố, xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm, người phạm tội; không có án trả hồ sơ điều tra bổ sung; tỷ lệ xử lý hình sự đạt 100% tổng số người bị bắt, giữ; Không có trường hợp nào tạm giữ, tạm giam sai; Công tác thi hành án dân sự, thi hành án hình sự thực hiện đúng quy định của pháp luật;... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra một số thiếu sót, hạn chế như: Quá trình phối hợp giữa các ngành đôi lúc còn gặp vướng mắc do nhận thức pháp luật chưa thống nhất hoặc do phương pháp phối hợp chưa khoa học, chặt chẽ. Cụ thể là: Việc giải quyết một số tin báo, vụ án hình sự còn kéo dài; việc phối hợp giữa các cơ quan tố tụng còn có vụ việc chưa được chặt chẽ, thường xuyên, nhất là trong việc chuyển vật chứng trong các vụ án hình sự, chuyển bản án quyết định có hiệu lực pháp luật cho Cơ quan thi hành án dân sự; việc trích xuất dẫn giải bị cáo bị tạm giam và bảo vệ phiên tòa; việc xây dựng lịch phiên tòa của Tòa án,...

Hội nghị đã đưa ra các biện pháp, giải pháp cụ thể để khắc phục sửa chữa những hạn chế nêu trên đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ phối hợp trong tháng 6 năm 2019 và các tháng tiếp theo.

Công tác giao ban liên ngành là hoạt động thường xuyên của các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Yên Dũng. Qua đó kịp thời trao đổi thông tin, tháo gỡ vướng mắc, là một trong những biện pháp quan trọng đểhoạt động của mỗi ngành đạt chất lượng, hiệu quả, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Lương Đình Quý- VKSND huyện Yên Dũng

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:15,997,909
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.235.22.210

    Thư viện ảnh