.

Thứ năm, 01/10/2020 -10:58 AM

Công đoàn VKSND huyện Việt Yên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

 | 

Sáng ngày 01/9/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Việt Yên, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Việt Yên đã tổ chức ngày hội hiến máu hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè năm 2020. Tham dự Ngày hội có đại diện của Viện huyết học truyền máu Trung ương, Hội chữ Thập đỏ, Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện Việt Yên và đông đảo đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan trong huyện.

Toàn cảnh tại buổi hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Việt Yên; Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Việt Yên đã tuyên truyền, phát động đến từng đoàn viên công đoàn trong đơn vị về ý nghĩa của Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, là hành động mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, là sự nhân ái của con người với cộng đồng, đặc biệt đối với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn phát huy truyền thống giàu lòng nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân” sẵn sàng “ Hiến, tặng” những giọt “ Máu vàng” để cứu người bệnh đến các đoàn viên Công đoàn đăng ký tham gia. Kết quả: đã có 06 đồng chí đoàn viên công đoàn đăng ký tham gia ngày hội hiến máu; sau khi được các Bác sỹ thuộc Viện huyết học truyền máu Trung ương làm các thủ tục kiểm tra đã có 03 đồng chí được làm thủ tục và hiến được 1050 ml máu.

Như chúng ta đã biết, hiến máu không “có hại” mà rất “có lợi” cho cơ thể, giúp cơ thể tích cực sinh máu mới, tăng cường sức đề kháng, là dịp kiểm tra máu để phát hiện sớm, kịp thời điều trị, đó là nghĩa cử cao đẹp được xã hội và cộng đồng tôn vinh. Do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và tại Việt Nam nên số lượng người hiến máu giảm đi nhiều. Hiện nay, trong các Bệnh viện lượng máu hiến chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người bệnh được truyền máu hiện rất lớn, trong đó bệnh nhân nghèo tử vong vì không có khả năng thanh toán chi phí khi phải truyền máu để điều trị. Do đó, hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên./.

Nguyễn Hải Anh- Viện KSND huyện Việt Yên

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,915,645
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.207.106.142

    Thư viện ảnh