.

Thứ ba, 07/04/2020 -04:00 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

 | 

Thực hiện Thông báo số 167/TB-VKSTC ngày 09/3/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Công văn số 265/VKS-VP ngày 10/3/2020 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc phòng, chống dịch Covid-19. Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sức khỏe của cán bộ, công chức và sự hoạt động ổn định, hiệu quả của đơn vị.

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 tại VKSND huyện Lục Ngạn

Trước diễn biến phức tạp, sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung; cũng như nắm bắt được đặc thù của huyện Lục Ngạn diện tích rộng lớn, phía bắc tiếp giáp với tỉnh Lạng Sơn có đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc dài, số lượng người lao động thường xuyên đi làm việc tại Trung Quốc lớn, lịch trình di chuyển, tiếp xúc khó nắm bắt,  Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn đã tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản, Chỉ thị của cấp trên cũng như cấp ủy địa phương về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, mỗi cá nhân phải có ý thức tự phòng dịch, cụ thể như:

Bố trí, phân công người phụ trách công tác phòng dịch, tiến hành đo thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn tay bằng nước rửa tay khô cho các đương sự, quần chúng nhân dân, cán bộ đến liên hệ công tác, làm việc. Yêu cầu đeo khẩu trang khi tiếp xúc, làm việc với cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị. Phát khẩu trang miễn phí cho những người đến làm việc nếu chưa có.

Vệ sinh toàn bộ cơ quan, đơn vị, đảm bảo không có môi trường lây lan và phát sinh dịch, bệnh.

Theo dõi, quản lý sức khỏe của cán bộ, công chức, yêu cầu đeo khẩu trang trong toàn bộ giờ làm việc, họp giao ban, tiếp xúc trao đổi công việc trong cơ quan và tại những nơi khác.

Phổ biến, quán triệt cán bộ, công chức thường xuyên rửa tay, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, hạn chế tập trung nơi đông người, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chủ trương của Nhà nước, yêu cầu của cấp trên và cấp ủy địa phương, đảm bảo an toàn cho bản thân, cơ quan và gia đình./.

Nguyễn Khắc Tú- Viện KSND huyện Lục Ngạn

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:14,675,128
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.232.188.251

    Thư viện ảnh