.

Thứ tư, 12/08/2020 -16:33 PM

Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Giang đẩy mạnh việc thực hiện Luật phòng, chống tác hại thuốc lá nơi công sở

 | 

Hưởng ứng Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thực hiện sự chir đạo của Viện KSND tỉnh Bắc Giang, UBND và Liên đoàn lao động thành phố Bắc Giang, nhằm chăm lo đời sống sức khỏe tinh thần cho đoàn viên, công chức trong đơn vị ngày một tốt hơn; trong những năm qua, Lãnh đạo đơn vị và Ban chấp hành công đoàn đã thực hiện nhiều biện pháp, tuyên truyền tác hại của việc hút thuốc đến các đoàn viên, công chức trong đơn vị.

Công đoàn đơn vị đã thực hiện niêm yết các biển cấm hút thuốc lá tại nhiều vị trí trong cơ quan như trên hành lang, trước cửa phòng làm việc để nhắc nhở việc thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tại các buổi họp cơ quan, chi bộ, Lãnh đạo đơn vị thường xuyên nhắc nhở công chức trong đơn vị thực hiện nghiêm túc Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. 

Bên cạnh đó, hàng năm Lãnh đạo đơn vị, Ban chấp hành công đoàn xây dựng nội quy, quy chế nội bộ có nội dung cấm hút thuốc lá trong phòng làm việc và khuôn viên cơ quan; đưa việc vi phạm hút thuốc lá tại cơ quan vào tiêu chí đáng giá, xếp loại thi đua hàng năm; thường xuyên kiểm tra đột xuất việc chấp hành các định về văn hóa công sở, trật tự nội vụ trong đó có nội dung việc thực hiện, chấp hành các quy định về cấm hút thuốc lá tại cơ quan đối với các đoàn viên, công chức trong đơn vị.

Qua kiểm tra cho thấy đoàn viên và công chức trong đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các quy định về cấm hút thuốc lá trong cơ quan, không phát hiện các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc lá trong phòng làm việc như: gạt tàn, bật lửa, đầu mẩu thuốc lá tại các khu vực cấm hút thuốc của cơ quan, đơn vị.

Tổ chức cho 100%  đoàn viên, công chức trong đơn vị ký cam kết không hút thuốc lá. Qua công tác tuyên truyền, vận động tích cực, đã giúp cho đoàn viên, công chức trong đơn vị nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, tạo môi trường làm việc trong sạch, lành mạnh không khói thuốc lá đã góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công việc được giao.

Từ những kết quả đã đạt được trên các mặt công tác, nhiều năm liền Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Giang được công nhận danh hiệu Cơ quan văn hóa, kết quả thi đua công tác chuyên môn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Cao Thị Cẩm Vân- VKSND Tp. Bắc Giang

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,400,545
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.233.111.242

    Thư viện ảnh