nhiệt liệt chào mừng 90 năm ngày thành lập đảng cộng sản việt nam ( 3/2/1930 - 3/2/2020) !

Thứ tư, 22/01/2020 -18:55 PM

VKSND huyện Việt Yên phối hợp với Ban Dân vận huyện Việt Yên thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật

 | 

Thực hiện quy chế phối hợp giữa VKSND huyện Việt Yên và Ban Dân vận huyện Việt Yên, vừa qua, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Việt Yên, VKSND huyện Việt Yên phối hợp với Ban Dân vận huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận đợt 2 năm 2019. Thành phần tham gia hội nghị bao gồm các đồng chí Trưởng khối dân vận các xã, thị trấn; tổ dân vận các thôn, khu phố trên địa bàn huyện Việt Yên.

Toàn cảnh Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận đợt 2 năm 2019

Tại Hội nghị, đồng chí Vi Đức Thứ - Phó Viện Trưởng VKSND huyện Việt Yên được Ban tổ chức phân công làm báo cáo viên truyền đạt về chuyên đề “Công tác hòa giải ở cơ sở”. Nội dung chuyên đề do đồng chí Vi Đức Thứ  xây dựng đã thể hiện cụ thể thực trạng tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động,... trên địa bàn huyện Việt Yên trong những năm gần đây cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời, Chuyên đề đã nêu ra những kết quả nổi bật mà công tác hòa giải ở cơ sở đạt được, những mặt tồn tại hạn chế của công tác này. Tiếp đến, đồng chí Thứ truyền đạt đến Hội nghị một số vấn đề cơ bản của công tác hòa giải tại cơ sở được quy định tại Luật hòa giải cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, song song với bài giảng là những ví dụ cụ thể, chi tiết giúp người nghe dễ dàng hiểu được những nội dung cần truyền tải.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh- Trưởng Ban Dân vận huyện Việt Yên gửi lời cảm ơn đến đồng chí Vi Đức Thứ và VKSND huyện Việt Yên đã tham gia hội nghị và truyền tải những kiến thức quan trọng về công tác hòa giải ở cơ sở - một vấn đề đang rất được quan tâm trên địa bàn huyện Việt Yên hiện nay./.

Nguyễn Viết Định- Viện KSND huyện Việt Yên

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:13,760,138
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:35.175.201.14

    Thư viện ảnh