.

Thứ sáu, 04/12/2020 -11:12 AM

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Kiểm sát nhân dân

 | 

Ngày 18/7/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2020). Dự và chủ trì có đồng chí Vũ Mạnh Thắng- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang. Tham dự có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh: Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Xuân Hồng cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành Kiểm sát Bắc Giang.

Hiến pháp năm 1959 đã ghi nhận chế định Viện kiểm sát nhân dân, trong đó xác định vị trí, chức năng và các nguyên tắc cơ bản về tổ chức và hoạt động của hệ thống VKSND Việt Nam. Trên cơ sở Hiến pháp năm 1959, ngày 15/7/1960, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa II nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã thông qua Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 20-LCT công bố Luật Tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Từ đó, ngày 26/7 chính thức trở thành ngày truyền thống của ngành Kiểm sát nhân dân. Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa IX đã quyết định chia tách tỉnh Hà Bắc thành hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh; cùng với đó VKSND tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao.

Đ/c Vũ Mạnh Thắng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi kỷ niệm 60 năm thành lập VKSND, sau các tiết mục văn nghệ chào mừng do Đội văn nghệ ngành Kiểm sát Bắc Giang biểu diễn, các đại biểu đã được nghe các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên công tác lâu năm và các đồng chí đại diện cho thế hệ trẻ trong ngành Kiểm sát Bắc Giang chia sẻ những tâm tư, tình cảm niềm hạnh phúc, tự hào khi được khoác lên mình màu áo thiên thanh. Với niềm vinh dự đó, các đồng chí nguyện tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện để tiếp tục xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và ngành Kiểm sát Bắc Giang nói riêng ngày càng vững mạnh, phát triển.

Tiếp theo, đồng chí Vũ Mạnh Thắng- Viện trưởng VKSND tỉnh biểu dương, ghi nhận sự cống hiến, những đóng góp quan trọng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động trong ngành Kiểm sát Bắc Giang vào thành tích chung của ngành Kiểm sát nhân dân. Đồng chí Viện trưởng khẳng định những năm qua, cùng với sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng của Đảng bộ, chính quyền địa phương; tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Bắc Giang đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác; với phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả” các đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp và cải cách tư pháp, các Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đề ra nhiều giải pháp, biện pháp để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; tạo bước chuyển biến trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm; chất lượng công tác THQCT, kiểm sát hoạt động tư pháp tiếp tục được nâng lên; tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao đều đảm bảo; việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đều đạt, vượt so với yêu cầu của Quốc hội và chỉ tiêu công tác của Ngành. Với những thành tích đạt được, liên tục từ năm 2015 - 2019 VKSND tỉnh Bắc Giang được Viện trưởng VKSND tối cao tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua; Năm 2015 và 2019 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua; đồng thời có nhiều tập thể, cá nhân trong ngành được tặng thưởng Huân chương lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao…

Đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua giai đoạn 2015 -2019; tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền dịp kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân.

Ngay sau khi kết thúc buổi gặp mặt, VKSND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Giải thể thao truyền thống ngành Kiểm sát Bắc Giang lần thứ XXIII chào mừng 60 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2020). Ngay sau Lễ khai mạc, các vận động viên đến từ các đơn vị trong Ngành đã tham gia tranh tài ở 04 môn: Cầu Lông, Bóng Bàn, Bi-a và Bóng chuyền hơi. Việc tổ chức Giải thể thao truyền thống chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân góp phần rèn luyện sức khỏe, thể chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, là động lực thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, hướng tới mục tiêu  “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” , đồng thời đây cũng là dịp để các cán bộ, công chức trong ngành gặp gỡ, giao lưu, trao đổi  học tập kinh nghiệm trong công tác, tăng cường tình đoàn kết gắn bó, hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 

Hoàng Văn Thắng- Phòng 15

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:17,356,313
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.216.79.60

    Thư viện ảnh