chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2020) !

Thứ năm, 06/08/2020 -04:48 AM

VKSND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019

 | 

Sáng ngày 14/01/2020, Đảng uỷ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019, Hội nghị có sự tham gia của toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Hồng- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó viện trưởng VKSND tỉnh trình bày tóm tắt kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019 của Đảng bộ và phương hướng, biện pháp tổ chức thực hiện công tác năm 2020. Theo đó, trong năm 2019 được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng uỷ CCQ tỉnh, sự phối hợp của Ban cán sự Đảng VKSND tỉnh, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đảng viên Đảng bộ VKSND tỉnh đạt được nhiều thành tích trong công tác. Trong đó, tập thể và nhiều cá nhân trong Đảng bộ đã được Đảng bộ CCQ tỉnh khen thưởng như: Đảng bộ VKSND tỉnh được Ban Thường vụ Đảng uỷ CCQ tỉnh tặng giấy khen là Đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019; 4 chi bộ trực thuộc Đảng bộ đều được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh trong đó có 01 chi bộ được Ban chấp hành Đảng bộ CCQ tỉnh tặng giấy khen là chi bộ trong sạch vững mạnh 05 năm liên tục; tổng số 62 đảng viên được phân loại có 12 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 50 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 01 đồng chí được Ban chấp hành Đảng bộ CCQ tỉnh tặng giấy khen là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liên tục; Đảng uỷ VKSND tỉnh tặng giấy khen 01 chi bộ và 04 đồng chí đảng viên có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2019; các tổ chức đoàn thể của VKSND tỉnh như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh đều đạt trong sạch, vững mạnh năm 2019.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng- Bí thư Đảng uỷ đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đảng viên tham dự, đồng thời bày tỏ quyết tâm quyết tâm xây dựng Đảng bộ VKSND tỉnh Bắc Giang thực sự trong sạch, vững mạnh về mọi mặt.

Cũng trong buổi sáng ngày 14/01/2020, Lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019.

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Mạnh Thắng- Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang; các đồng chí Phó Viện trưởng: Nguyễn Xuân Hùng, Nguyễn Văn Lượng, Nguyễn Xuân Hồng và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động VKSND tỉnh Bắc Giang.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Lượng- Phó viện trưởng, Chủ tịch công đoàn VKSND tỉnh trình bàyBáo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020, trong đó thể hiện năm 2019, Công đoàn VKSND tỉnh Bắc Giang đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, công tác chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, công chức và người lao động luôn được đảm bảo; các nội dung về quy chế dân chủ cơ sở được thực hiện nghiêm túc; các hoạt động phong trào được đoàn viên tích cực hưởng ứng, tham gia… Với những kết quả đã đạt được, năm 2019 VKSND tỉnh Bắc Giang vinh dự được Viện trưởng VKSND tối cao tặng “Cờ thi đua xuất sắc ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019”và được tặng “Cờ thi đua của UBND tỉnh năm 2019”. Công đoàn VKSND tỉnh được Công đoàn viên chức tỉnh xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, nhiều cá nhân được công nhận là “Chiến sĩ thi đua ngành”, “Chiến sĩ thi đua cơ sở”…

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vũ Mạnh Thắng- Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang thông báo một số kết quả nổi bật trong năm 2019 của ngành kiểm sát Bắc Giang; đồng chí nhấn mạnh: Trong năm 2019, kết quả về công tác chuyên môn ở các khâu công tác đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; công tác xây dựng ngành được củng cố và phát huy hiệu quả cao; năm 2020, ngành Kiểm sát Bắc Giang quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng các khâu công tác, đồng thời thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chủ động phối hợp với các ngành, các cấp bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Triển khai, thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp. Tiếp tục xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng chất đội ngũ công chứcđáp ứng yêu cầu thực thi pháp luật trong tình hình mới. Tăng cường các nguồn lực bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng; tiến hành tổng kết và tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2020)... Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm; tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị với phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”.

Một số hình ảnh tại 02 hội nghị:

Hoàng Văn Thắng- Phòng 15

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,321,663
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.80.160.29

    Thư viện ảnh