.

Thứ tư, 12/08/2020 -15:41 PM

Viện KSND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

 | 

Ngày 08/11/2019, VKSND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy.

Hội nghị tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu VKS tỉnh đến các điểm cầu tại 10 VKS huyện, thành phố. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu VKS tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bắc Giang cùng đại diện lãnh đạo các phòng, Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy, Đội phòng cháy chữa cháy, Văn phòng và VKSND thành phố Bắc Giang. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo và các đồng chí phụ trách công tác phòng cháy, chữa cháy.

Toàn cảnh tại buổi tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy

Sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Hội nghị được nghe Báo cáo viên của Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bắc Giang phố biến những nội dung cơ bản của Luật phòng cháy và chữa cháy; các phương pháp kiểm tra, cách bảo quản và sử dụng một số phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng; hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, cách thức sơ tán người, tài sản đến vị trí an toàn và thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến triển khai phương án dập tắt đám cháy…đồng thời, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong ngành.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng đánh giá vai trò, mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, việc tuập huấn giúp mỗi cá nhân trong đơn vị có thể ứng phó, xử lý mọi tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và nâng cao ý thức công tác phòng cháy, chữa cháy không chỉ cho cán bộ trong cơ quan, mà còn cho gia đình và xã hội.

Phạm Công Thắng- VPTH

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,400,144
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.233.111.242

    Thư viện ảnh