.

Chủ nhật, 12/07/2020 -06:57 AM

Phản hồi bài viết Nguyễn Văn A và Trần Đình B phạm tội gì?

 | 

Sau khi tác giả Lê Đình Duy- VKSND huyện Yên Thế có bài viết trao đổi  “Nguyễn Văn A và Trần Đình B phạm tội gì?” đăng trên Trang tin điện tử của ngành Kiểm sát Bắc Giang. Ban biên tập nhận được 03 ý kiến phản hồi.

>>> Nguyễn Văn A và Trần Đình B phạm tội gì?

Tác giả Lâm Thị Hồng- Phòng 7 và Nguyễn Quỳnh Anh - Viện kiểm sát huyện Lạng Giang có quan điểm hành vi của A và B là phạm tội “Cướp tài sản” vì ban đầu A và B chỉ có ý định đi đánh C để giải quyết mâu thuẫn. Mặc dù chưa gây thương tích cho C nhưng việc dùng vũ lực và tương quan lực lượng đã khiến C bỏ chạy, không còn khả năng chống cự, tự bảo vệ tài sản của mình; sau đó A và B đã chiếm đoạt tài sản, đây là những hành vi liền kề xâm hại đến hai mối quan hệ được BLHS bảo vệ đó là sức khỏe, tính mạng con người và tài sản. A và B đã dùng vũ lực để chiếm đoạt tài sản của C nên đủ yếu tố cấu thành tội “Cướp tài sản”.

Tác giả Nguyễn Hoàng Hiển-VKSND huyện Yên Dũng có quan điểmhành vi của A và B đủ yếu tố cấu thành tội “Trộm cắp tài sản”vì:  Ý thức chủ quan của A và B ngay từ đầu chỉ muốn đánh gây thương tích cho C chứ không có ý định dùng vũ lực để chiếm đoạt chiếc xe mô tô của C. Mục đích chiếm đoạt chiếc xe chỉ được hình thành sau khi C bỏ đi, không có ai trông coi. A và B chiếm đoạt chiếc xe mô tô của C một cách lén lút vì tại thời điểm đó không có ai trông coi chiếc xe này (và C không biết việc mình bị A và B chiếm đoạt xe). Do đó hành vi của A và B đủ yếu tố cấu thành tội “Trộm cắp tài sản” theo Điều 173 BLHS./.

Ban biên tập

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,006,750
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.234.241.200

    Thư viện ảnh