.

Thứ ba, 07/04/2020 -03:44 AM

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xử lý 02 đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn

 | 

Hồi 15 giờ 45 phút ngày 13/3/2020, tại trước sảnh khách sạn Hương Sen ở đường Hùng Vương 3, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang, tổ công tác Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện bắt quả tang Vương Thị Thu Hằng, sinh năm 1978 ở thôn Đông Thắm, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Thu giữ vật chứng là 01 túi xách trong có khoảng 28.000 viên ma túy tổng hợp. Hằng khai vận chuyển thuê số ma túy này từ Lạng Giang xuống thành phố Bắc Giang giao cho khách để hưởng tiền công.

Tiếp đến hồi 06 giờ ngày 14/3/2020 tại khu vực đoạn đường quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, phát hiện bắt quả tang 03 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy gồm: Vi Văn Tú, sinh năm 1988 trú tại thôn Đồng Tân, xã Đồng Vương, huyện Yên Thế; Hoàng Văn Nhất, sinh năm 1986 trú tại bản Cầu Tư, xã Hồng Kỳ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; Hoàng Văn Tuấn, sinh năm 1988 trú tại bản Éng, xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Thu giữ được vật chứng là 05 bánh ma túy Heroine ở trên xe ôtô biển kiểm soát 98A-179.45.

Hình ảnh tang vật thu giữ được

Ngay sau khi nhận được thông báo về việc bắt quả tang 02 vụ ma túy nêu trên, Lãnh đạo Phòng 1 và Kiểm sát viên đã phối hợp với Cơ quan điều tra nghiên cứu, đánh giá các tài liệu, chứng cứ thu thập được cùng với lời khai ban đầu của các đối tượng để thống nhất, định hướng ngay cho các hoạt động điều tra tiếp theo, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng bị bắt quả tang và mở rộng điều tra triệt để. Kiểm sát viên đã trực tiếp lấy lời khai các đối tượng bị bắt để làm rõ nội dung, diễn biến hành vi. Thông qua công tác phối hợp ngay từ ban đầu giữa Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra trong việc đánh giá, tài liệu chứng cứ, phối hợp lấy lời khai các đối tượng, bước đầu đã xác định và giữ, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp khẩn cấp đối với một đối tượng có liên quan.

Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm sát điều tra các vụ án ma túy, Kiểm sát viên đã trực tiếp tham gia việc mở niêm phong, lập bản ảnh để tiến hành giám định vật chứng nghi là ma túy đã thu giữ khi bắt quả tang để kiểm tra, đối chiếu với các biên bản niêm phong, thu giữ vật chứng và lời khai của các đối tượng về đặc điểm của vật chứng để bảo đảm vật chứng được thu thập, niêm phong, giám định đúng quy định của pháp luật.

Ảnh: Kiểm sát viên lời khai của các đối tượng bị bắt giữ

Nguyễn Trí Dũng- Phòng 1, Viện KSND tỉnh Bắc Giang

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:14,674,971
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.232.188.251

    Thư viện ảnh