NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 59 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2019) !

Thứ tư, 17/07/2019 -20:20 PM

Làm rõ đối tượng giả danh giáo viên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 | 

Thời gian gần đây, Công an huyện Lạng Giang nhận được nhiều đơn trình báo về việc trên địa bàn xuất hiện đối tượng lạ mặt, đi xe máy đắt tiền, tự nhận là giáo viên hoặc người nhà của hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trong khu vực để tạo lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kiểm sát viên VKSND huyện Lạng Giang lấy lời khai đối tượng Phạm Thị V.

Thủ đoạn của đối tượng là đi xe máy đến các thôn trên địa bàn các xã Xuân Hương, Tiên Lục, Tân Thịnh, Tân Thanh…có nuôi nhiều gà để hỏi mua gà thịt về liên hoan, sau đó chiếm đoạt lấy tiền chi tiêu cá nhân. Đầu tiên, đối tượng lân la, làm quen để hỏi các cháu học sinh tên của cô hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở của xã, sau đó điều khiển xe mô tô đi xung quanh để hỏi người dân xem nhà ai có gà được bán để mua. Để thực hiện được ý định của mình, khi tiếp xúc với người bán gà, đối tượng thường giới thiệu là em gái của cô hiệu trưởng và là giáo viên của trường, được nhà trường cử đi mua gà về liên hoan. Với thủ đoạn này, kết hợp với một số thông tin về chủ nhà đã được dò hỏi trước đó, đối tượng liên tục nói chuyện để lấy lòng tin của người bán. Ngoài ra, để tạo niềm tin, đối tượng thường tỏ ra không biết nhiều về việc chọn gà cũng như giá cả cụ thể và còn trực tiếp cùng chủ nhà bắt gà để buộc lên xe máy của mình. Sau khi đã bắt được một số lượng gà nhất định, đối tượng vờ xin phép chuyển về trước để thịt sau đó quay lại bắt tiếp rồi đem gà đi tiêu thụ.

Xác định đây là thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện trên địa bàn, thể hiện sự liều lĩnh, trắng trợn, gây hoang mang trong nhân dân; bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 08/8/2018, Công an huyện Lạng Giang đã làm rõ đối tượng thực hiện các vụ lừa đảo nêu trên là Phạm Thị V, sinh năm 1976 ở xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hoà. Đấu tranh với V, Cơ quan điều tra đã xác định V đã thực hiện 03 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn huyện Lạng Giang, giá trị tài sản V chiếm đoạt được là hơn 20 triệu đồng. Đáng lưu ý là, bản thân V đã có 05 tiền án đều về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang khởi tố để điều tra theo quy định của pháp luật.          

Từ sự việc trên, thiết nghĩ người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn, không giao tài sản một cách tùy tiện cho người mà mình chưa có bất cứ một thông tin gì về họ; khi có người tự giới thiệu làm ở các cơ quan nhà nước thì cần phải xác minh rõ ràng, đồng thời cũng cần thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng khi có sự nghi ngờ để phối hợp giải quyết, tránh đặt lòng tin sai chỗ./.

                                           Nguyễn Quỳnh Anh-VKSND huyện Lạng Giang

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:11,518,789
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:54.161.118.57

    Thư viện ảnh