.

Thứ bảy, 24/08/2019 -20:57 PM

Bắc Giang tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 | 

Ngày 22/5/2016, trong không khí tưng bừng, phấn khởi, cử tri khắp nơi trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Giang đã nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 là một sự kiện chính trị lớn có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và của từng địa phương. Cùng với thành công của Đại hội Đảng các cấp, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 là dịp để tiếp tục xây dựng và củng cố Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Vì vậy, việc lựa chọn, bầu ra những cá nhân tiêu biểu về đức, về tài và có tâm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang trong năm 2016; Là sự kiện chính trị quan trọng của nhân dân toàn tỉnh Bắc Giang cũng như nhân dân cả nước.

Những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử chi tại huyện Hiệp Hoà

Để chuẩn bị cho công tác bầu cử, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban bầu cử, Thường trực HĐND, UBND tiến hành hiệp thương lựa chọn ra danh sách những người tham gia ứng cử đảm bảo về số lượng, cơ cấu, thành phần, tiêu chuẩn theo quy định; Tổ chức cho những người tham gia ứng cử được tiếp xúc với cử tri tại các đơn vị bầu cử để vận động bầu cử; Các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của cử tri có liên quan đến hoạt động bầu cử đều được các cơ quan có thẩm quyền thụ lý, xác minh, giải quyết kịp thời, triệt để, đúng pháp luật. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Công tác tuyên truyển bầu cử được các cấp, các ngành đẩy mạnh đa dạng, phong phú về nội dung, hình thức, thu hút được sự chú ý của các tầng lớp nhân dân.

 Trong ngày 22/5/2016, cử tri cả nước và cử tri tỉnh Bắc Giang đã nô nức đi bầu cử. Với tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, đi bầu cử đầy đủ, đúng thời gian quy định, sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình tham gia vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo kết quả của Ủy ban Bầu cử, ngay trong cuộc bầu cử đầu tiên (ngày 22/5/2016) tỉnh Bắc Giang đã bầu đủ 8 đại biểu Quốc hội thuộc khu vực tỉnh Bắc Giang; 85 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII trên tổng số 144 đại biểu ứng cử; 391 đại biểu HĐND huyện, thành phố trên tổng số 645 đại biểu ứng cử. Các xã, phường, thị trấn bầu 6.410 đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn, trong đó có 1.770/1.852 đơn vị bầu cử cấp xã bầu đủ số lượng đại biểu ngay trong cuộc bầu cử đầu tiên, chiếm tỷ lệ 95,57%, 82 đơn vị bầu thiếu đại biểu cấp xã đã được tổ chức bầu cử thêm vào ngày 05/6/2016.

Có thể nói, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ này trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã diễn ra một cách thật sự dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân và đã thành công tốt đẹp.

Góp phần vào thành công đó, Ngành Kiểm sát Bắc Giang đã tăng cường làm tốt các mặt công tác kiểm sát phục vụ cho cuộc bầu cử; Các đồng chí lãnh đạo VKS tỉnh và VKS các huyện, thành phố tham gia cấp ủy đã tích cực đi cơ sở nắm bắt tình hình, tham gia chỉ đạo công tác bầu cử. Ngành Kiểm sát Bắc Giang có 05 đồng chí lãnh đạo được hiệp thương giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND 2 cấp (tỉnh, huyện) nhiệm kỳ này, cả 5 đồng chí đã vinh dự được cử tri tin tưởng bầu trúng cử, trong đó 2 đồng chí trúng cử đại biểu HĐND tỉnh và 3 đồng chí trúng cử đại biểu HĐND các huyện, đây là sự tin tưởng mà cử tri và nhân dân trong tỉnh trao gửi, trông đợi vào ngành Kiểm sát trong nhiệm kỳ này./.

Hoàng Văn Quý - VKSND huyện Hiệp Hòa

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:11,853,450
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.205.176.100

    Thư viện ảnh