.

Thứ bảy, 30/05/2020 -09:08 AM

VKSND thành phố Bắc Giang tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 | 

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các kế hoạch của Tỉnh ủy, Thành ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 16/5/2020, chi bộ Viện KSND thành phố Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Gia Thái - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Bắc Giang, đại diện Tổ công tác số 5 của Ban Thường vụ Thành ủy cùng toàn thể 18/18 đảng viên trong Chi bộ.

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội lần thứ IX đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù còn có những khó khăn nhất định, song với sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2010 - 2015. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống được cấp ủy, đơn vị thực hiện thường xuyên, bảo đảm giữ vững về lập trường tư tưởng, phẩm chất đạo đức cho mỗi cán bộ, đảng viên; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng lên; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên theo đúng kế hoạch, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; hoạt động của các tổ chức quần chúng tiếp tục được củng cố vững chắc, hoạt động có hiệu quả. Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị luôn được coi là nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm đơn vị thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; Chi bộ luôn được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, cơ quan đều được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Tập thể được tặng 03 Bằng khen, 04 Giấy khen; cá nhân có 11 người được tăng Bằng khen và 19 người được tặng Giấy khen trong các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động); 14 lượt cán bộ, công chức được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở. Đạt được những kết quả đó, trước hết là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sát sao, kịp thời của Thành uỷ và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang cùng với sự nỗ lực, quyết tâm, tinh thần trách nhiệm; phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất và thực hiện tốt kỷ luật, nguyên tắc sinh hoạt của đảng của tập thể cán bộ, đảng viên trong Chi bộ.

Đại hội đã đánh giá kết quả kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp đối với các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII. Đại hội đã có 09 ý kiến đăng ký phát biểu và có 04 ý kiến tham luận tại hội trường thảo luận những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân của những hạn chế và bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, thảo luận, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi bộ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Gia Thái - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Bắc Giang đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Viện KSND thành phố Bắc Giang đã đạt được nhiệm kỳ qua; đồng thời yêu cầu Ban Chấp hành Chi bộ cùng toàn thể đảng viên cần tiếp tục phát huy hơn nữa trí tuệ và tinh thần tập thể, đưa công tác đảng phát triển ngày càng vững mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương và nhiệm vụ chung của cơ quan Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Giang.

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ Viện kiểm sát Khoá IX, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 03 đồng chí; đồng chí Nguyễn Trường Thọ, tiếp tục được Đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Văn Đông, giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Giang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết thúc Đại hội, toàn thể đảng viên trong Chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội. Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, nêu nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết phấn đấu, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thay mặt Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới, đồng chí Trần Ngọc Nam đã thông qua Chương trình thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ Viện kiểm sát, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Một số hình ảnh tại Đại hội Chi bộ Viện KSND tỉnh Bắc Giang:

Nguyễn Thị Quyên- VKSND TP Bắc Giang

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:15,471,212
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.231.220.225

    Thư viện ảnh