.

Thứ ba, 14/07/2020 -13:30 PM

Chi đoàn Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án dân sự huyện Lục Nam tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền kiến thức pháp luật nhân ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

 | 

Ngày 09/01/2020, tại trường THPT Lục Nam, Chi đoàn Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án dân sự huyện Lục Nam phối hợp với Huyện đoàn, Đoàn trường THPT Lục Nam tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án hình sự “Tàng trữ trái phép chất ma túy” để tuyên truyền pháp luật tới toàn thể giáo viên và 1745 học sinh trong nhà trường.

Nội dung “Phiên tòa giả định” có nội dung tái hiện một vụ án có thật trên thực tế mà bị cáo là người chưa thành niên phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, xảy ra trên địa bàn huyện Lục Nam. Tại phần phát biểu luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn tác hại của ma túy, các hành vi về ma túy bị pháp luật cấm, trách nhiệm của gia đình, nhà tường trong việc giáo dục người chưa thành niên trước hiểm họa ma túy đang ngày càng gia tăng trên địa bàn huyện Lục Nam.

Mục tiêu của Chi đoàn là mong muốn thông qua phiên tòa giả định này, các bậc phụ huynh và nhà trường cần quan tâm hơn và có phương pháp giáo dục phù hợp, hiệu quả để con em mình và học sinh nói không với ma túy. Đối với các bạn học sinh, chi đoàn mong muốn các bạn cần phải nhận thức rõ tác hại của ma túy và tránh xa tệ nạn nguy hiểm này...

Do có sự chuẩn bị nghiêm túc nên việc phối hợp tổ chức phiên tòa giả định đạt kết quả tốt, được học sinh và giáo viên đánh giá tích cực và hồ hởi đón nhận. Phiên toà đã mang lại hiệu quả cao trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường về hiểm hoạ ma tuý,  đồng thời phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Một số hình ảnh tại phiên tòa giả định

Nguyễn Thị Hồng - Viện KSND huyện Lục Nam

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,035,350
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.228.21.204

    Thư viện ảnh