.

Thứ bảy, 24/08/2019 -20:31 PM

Hoạt động thiết thực chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8.3 và kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

 | 

Ai đó đã từng nói “bạn ơi, đừng bao giờ ngừng yêu thương, nêm yêu thương đong đầy cho tất cả, ta sẽ thấy vị ngọt mát của cuộc đời”. Đúng vậy, tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau vốn là truyền thống quý báu bao đời nay của dân tộc ta, không phân biệt già - trẻ, giàu - nghèo, trai - gái, nó mang lại cho chúng ta những điều trân quý và ngọt ngào nhất của tình người. Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy, nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2019) và kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội phụ nữ cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện Hiệp Hoà và Hội phụ nữ Công an huyện Hiệp Hòa đã phối hợp giúp đỡ hai cụ bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong địa bàn Huyện.

Ảnh: Hội phụ nữ Viện KSND huyện Hiệp Hòa và Hội phụ nữ Công an huyện Hiệp Hòa tặng nhà tình nghĩa cho cụ Đinh Thị Núi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện

Xuất phát từ tấm lòng, tinh thần tương thân, tương ái cũng như khẳng định, tôn vinh giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, ngày 8/3/2019 phụ nữ hai cơ quan Viện kiểm sát và Công an huyện Hiệp Hoà đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho hai cụ bà có hoàn cảnh neo đơn. Cụ thể, phụ nữ hai cơ quan đã trao quà và số tiền 32.500.000 đồng đến với hai cụ La Thị Hằng (70 tuổi) và cụ Đinh Thị Núi (73 tuổi) cùng ở thôn Quế Sơn, xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hoà. Số quà và tiền này đến từ sự đóng góp của các chị em phụ nữ ở hai cơ quan và các nhà hảo tâm khác. Cả hai cụ đều là những người già có hoàn cảnh khó khăn, không ai chăm sóc và sống bằng tiền trợ cấp của nhà nước 400.000 nghìn đồng/ tháng. Hành động đầy ý nghĩa của Hội phụ nữ hai cơ quan đã góp phần mang lại tình yêu thương và động viên rất lớn đến hai cụ, giúp hai cụ có cơ hội an hưởng tuổi già trọn vẹn hơn.

Hành động ý nghĩa này, đã phát huy truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam, bên cạnh đó còn thể hiện sự gắn kết  phụ nữ hai Cơ quan. Sau việc làm này,  phụ nữ của hai cơ quan sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công việc và tổ chức triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác nữa, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại cũng như góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn./.

Ngô Thị Tươi- VKSND huyện Hiệp Hòa

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:11,853,271
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.205.176.100

    Thư viện ảnh