.

Thứ ba, 21/05/2019 -17:33 PM

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Giang hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình khó khăn ở phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang

 | 

Thực hiện Kết luận số 81- KL/TU ngày 16/5/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc giao Đảng ủy các phường, xã chỉ đạo lựa chọn mỗi phường, xã huy động các nguồn lực xã hội hóa xây dựng mới 01 nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và Chương trình phối hợp giữa Viện KSND với UBMTTQ thành phố năm 2018, chiều ngày 20/12/2018, Đảng ủy phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho hộ gia đình ông Đoàn Tiến Hợp, ở ngõ 401, đường đê Sông Thương, tổ dân phố Tiền Giang, phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang. Dự buổi lễ có  đồng chí Vũ Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Trường Thọ- Viện trưởng Viện KSND thành phố Bắc Giang; đồng chí  Nguyễn Quang Bản – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Lê Lợi cùng các đồng chí đại diện Ban thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội phường Lê Lợi.

Hình ảnh tại buổi Lễ trao quà tình nghĩa

Gia đình ông Đoàn Tiến Hợp hiện có 06 nhân khẩu, kinh tế gia đình thu nhập không ổn định, là một trong những gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường Lê Lợi. Trước đó, nhà của gia đình ông là nhà cấp bốn đã được xây dựng từ rất lâu, dột nát và không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Ngày 15/7/2018, trong lúc gia đình đi vắng, do bị chập điện, toàn bộ ngôi nhà đã bị cháy, gây hư hỏng nặng phải phá đi làm lại. Nhận được sự động viên của hàng xóm, sự giúp đỡ của chính quyền và tổ dân phố, ngày 22/7/2018, gia đình ông Hợp đã khởi công xây dựng ngôi nhà cấp 4, ba gian với diện tích 50m2 , tổng kinh phí xây dựng khoảng 70 triệu đồng.Xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Hợp, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Lê Lợi và tổ dân phố Tiền Giang đã có sự hỗ trợ nhất định để gia đình ông Hợp ổn định cuộc sống, có thêm kinh phí xây dựng ngôi nhà. Sau khi được giới thiệu của UBMTTQ phường Lê Lợi, lãnh đạo Viện KSND thành phố đã vận động cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan ủng hộ 01 ngày lương để giúp gia đình ông Hợp. Tại buổi lễ, thay mặt cán bộ, công chức của Viện KSND thành phố, đồng chí Viện trưởng Nguyễn Trường Thọ đã trao số tiền  07 triệu đồng cho gia đình ông Hợp. Phát biểu đáp từ, thay mặt gia đình, ông Hợp cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền và bà con tổ dân phố đã giúp ông có được ngôi nhà khang trang để ổn định cuộc sống.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy và Quy chế phối hợp đã giữa Viện KSND thành phố Bắc Giang với Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố, góp phần chăm lo an sinh xã hội, ổn định kinh tế chính trị của địa phương./.

Chu Ngọc Linh- VKSND thành phố Bắc Giang

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:11,045,490
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:54.163.20.123

    Thư viện ảnh