.

Thứ ba, 21/05/2019 -17:30 PM

Chi đoàn Viện kiểm sát, Thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân huyện Sơn Động tổ chức phiên Tòa giả định tuyên truyền pháp luật

 | 

Chiều ngày 30.11.2018, tại hội trường UBND xã Dương Hưu, chi đoàn Viện kiểm sát, Thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân huyện Sơn Động đã tổ chức  phiên Tòa giả định nhằm tuyên truyền phổ biến pháo luật tới quần chúng nhân dân địa phương và các em học sinh trên địa bàn xã.

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Đến tham dự phiên Tòa có đại diện Ban chấp hành các Chi đoàn, các đồng chí lãnh đạo UBND xã Dương Hưu và đông đảo thầy cô, các em học sinh trường cấp 1 và cấp 2 xã Dương Hưu, cùng nhân dân tại địa phương. Phiên Tòa giả định được xây dựng dựa trên vụ án có thật xảy ra trên địa bàn huyện Sơn Động , xét xử về tội “Trộm cắp tài sản” xe máy, trong đó tên nhân vật, thời gian, địa điểm xảy ra tội phạm đã được thay đổi. Phiên Tòa tập trung vào việc nêu lên thủ đoạn,hành vi của đối tượng trộm cắp tài sản, những sơ hở của người dân dễ bị kẻ gian lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội, qua đó tác động, nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của nhân dân, nhất vào thời điểm giáp Tết, các hành vi trộm cắp tài sản thường xảy ra nhiều.Tuy đây chỉ là phiên tòa giả định nhưng các hình thức tố tụng được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục phiên tòa thật sự, nội dung phiên Tòa cũng phù hợp với hiểu biết, nhận thức của các em học sinh và các tình tiết cũng là những nội dung thường nảy sinh trong hoạt động hằng ngày của người dân.

Cùng với buổi tuyên truyền, Chi đoàn Viện kiểm sát, Thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân huyện Sơn Động đã trao 05 suất quà, mỗi suất 200.000 đồng cho các em học sinh ở xã Dương Hưu có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây là sự động viên, khích lệ của chi đoàn dành cho các em có thêm động lực vươn lên trong học tập.

Nguyễn Thanh Bình- VKSND huyện Sơn Động

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:11,045,464
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:54.163.20.123

    Thư viện ảnh