.

Thứ tư, 12/08/2020 -15:58 PM

Viện KSND huyện Lục Nam chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trẻ

 | 

Hiện nay, công tác đào tạo cán bộ trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Kiểm sát nhân dân. Trong những năm qua Viện KSND huyện Lục Nam thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ trẻ với mục tiêu đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trẻ giỏi về nghiệp vụ, tinh thông pháp luật, công tâm, bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm.

Hình ảnh tại phiên tòa

Vừa qua, tại phiên tòa xét xử vụ án hình sự Vũ Văn C về tội “hủy hoại tài sản”, đây là vụ án phức tạp được dư luận quân tâm bị cáo không nhận tội từ giai đoạn điều tra cũng như tại phiên tòa. Viện KSND huyện Lục Nam lần đầu đưa cán bộ cùng kiểm sát viên tham gia trực tiếp phiên tòa, cán bộ với vai trò người giúp việc cho kiểm sát viên có nhiệm vụ ghi chép, trình chiếu tài liệu, chứng cứ,dữ liệu điện tửphục vụ cho việc thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của kiểm sát viên. Tại phiên tòa, cán bộ với vai trò giúp việc cho kiểm sát viên đã chuẩn bị chi tiết đầy đủ nội dung vụ án cho kiểm sát viên tranh luận đối đáp với 03 luật sư bào chữa cho bị cáo. Từng vấn đề mà luật sư đưa ra, kiểm sát viên tranh luận đều có căn cứ theo quy định của pháp luật mang tính thuyết phục để xử lý đối với bị cáo. Trên cơ sở luận tội của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn C 09 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản”.

Việc cử cán bộ ngồi trực tiếp tại phiên tòa với vai trò người giúp việc cho kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa là nét mới của Viện KSND huyện Lục Nam là một trong những hình thức đào tạo thiết thực, hiệu quả, có ý nghĩa rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, kỹ năng, sự tự tin, cách ứng xử tại phiên tòa….. cho những cán bộ trẻ đang trong quá trình tiếp cận công việc. Cũng qua việc ngồi trực tiếp tại phiên tòa giúp cho cán bộ thấy được những nhược điểm, hạn chế, thiếu sót, để rút kinh nghiệm cho mình sau này.

Vũ Tuấn Anh- Viện KSND huyện Lục Nam

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:16,400,278
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.233.111.242

    Thư viện ảnh