nhiệt liệt chào mừng 90 năm ngày thành lập đảng cộng sản việt nam ( 3/2/1930 - 3/2/2020) !

Thứ tư, 22/01/2020 -17:42 PM

VKSND tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên tòa dân sự phúc thẩm rút kinh nghiệm trực tuyến với VKSND tỉnh Bắc Ninh

 | 

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, ngày 30/7/2019 Viện KSND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Viện KSND tỉnh Bắc Ninh tổ chức phiên tòa dân sự phúc thẩm rút kinh nghiệm trực tuyến. Tại điểm cầu Viện KSND tỉnh Bắc Giang có sự tham dự của Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 9, Phòng 10, Thanh tra và lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ làm công tác giải quyết án dân sự của 10 Viện KSND cấp huyện. Tại điểm cầu Viện KSND tỉnh Bắc Ninh có sự tham gia của Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 9, Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ làm công tác giải quyết án dân sự của 10 đơn vị Viện KSND các huyện, thành phố.

Hình ảnh tại điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang

Mục đích của việc tổ chức phiên toà nhằm nâng cao chất lượng, trình độ, năng lực trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự. Đặc biệt là việc thực hiện vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Phiên tòa được trực tuyến là phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Tranh chấp hôn nhân và gia đình” giữa nguyên đơn là chị Phan Thủy Tiên với bị đơn anh Đặng Đức Thịnh, đều địa chỉ thôn Tiền, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Bản án dân sự sơ thẩm số 88/2018/QĐST-HNGĐ ngày 19/11/2018 của TAND huyện Lạng Giang đã giải quyết công nhận thuận tình ly hôn giữa chị Tiên và anh Thịnh. Về con chung, giao cho chị Tiên nuôi con Đặng Như Ý, sinh ngày 16/6/2011.  Ngoài ra bản án sơ thẩm còn giải quyết phân chia tài sản chung cho chị Tiên và anh Thịnh.

Hình ảnh phiên toà qua Hệ thống phần mềm truyền hình trực tuyến

Sau khi xét xử sơ thẩm, anh Thịnh kháng cáo không đồng ý bản án sơ thẩm xử. Xem xét việc giải quyết vụ án của Tòa án cấp sơ thẩm và kháng cáo của anh Thịnh, TAND tỉnh Bắc Giang thấy rằng khi giải quyết vụ án Tòa án cấp sơ thẩm có những vi phạm thiếu sót trong việc giải quyết phân chia tài sản chung, xác định không đầy đủ các tài sản, giá trị tài sản của các đương sự (thiếu 903.000.000đ giá trị tài sản) dẫn đến việc giải quyết sai phần tài sản, phần giải quyết án phí. Nên TAND tỉnh Bắc Giang đã chấp nhận một phần kháng cáo của anh Thịnh. Xử sửa bản án sơ thẩm giao con chung cho anh Thịnh trực tiếp nuôi dưỡng và phân chia lại tài sản cho anh Thịnh, chị Tiên.

Sau khi kết thúc phiên tòa, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang chủ trì hội nghị rút kinh nghiệm trực tuyến toàn ngành Kiểm sát Bắc Giang. Với tinh thần trách nhiệm các đồng chí tham dự phiên tòa rút kinh nghiệm đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến đánh giá những ưu điển, tồn tại của Kiểm sát viên thực hiện công tác kiểm sát xét xử tại phiên tòa, cũng là những vấn đề cần rút kinh nghiệm chung đối với Kiểm sát viên khi thực hiện kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Kết thúc buổi họp rút kinh nghiệm đồng chí Nguyễn Xuân Hùng đã kết luận, phiên tòa rút kinh nghiệm đã được tổ chức thành công; ghi nhận việc tích cực, nỗ lực cố gắng của cá nhân đồng chí KSV tham gia phiên toà; của tập thể Phòng 9 và các đơn vị có liên quan trong việc lựa chọn, tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm thực sự có ý nghĩa, tạo ra diễn đàn để các đơn vị tham gia đóng góp ý kiến, trao đổi về nghiệp vụ góp phần phục vụ công tác đào tạo tại chỗ của ngành kiểm sát./.

Lương Thanh Hảo- Phòng 9

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:13,759,737
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:35.175.201.14

    Thư viện ảnh