.

Thứ năm, 24/10/2019 -03:21 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên phối hợp với Cơ quan điều tra Công an huyện Tân Yên tổ chức Tọa đàm về một số điểm mới của Thông tư liên tịch số 04/2018/TTLT-VKSNDTC-BCA-BQP

 | 

Nhằm tiếp tục  quán triệt thực hiện các quy định của bộ luật Tố tụng hình sự, chiều 04/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên đã chủ trì, phối hợp với Cơ quan điều tra Công an huyện Tân Yên tổ chức Tọa đàm về một số điểm mới của Thông tư liên tịch số 04/2018/TTLT-VKSNDTC-BCA-BQP ngày 19/10/2018 Quy định về phối hợp giữa cơ quan điều tra và viện kiểm sát trong việc thực hiện một số quy định của bộ luật tố tụng hình sự.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Tham gia Tọa đàm gồm có: Lãnh đạo, kiểm sát viên, chuyên viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên; Lãnh đạo, các đội trưởng, phó đội trưởng, điều tra viên Công an huyện Tân Yên. Đồng chí Viện trưởng Ngô Văn Tuấn chủ trì tọa đàm.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm đồng chí chủ trì đã nêu ra những điểm mới trong Thông tư liên tịch số 04/2018/TTLT-VKSNDTC-BCA-BQP đồng thời đánh gia kết quả phối hợp thực hiện các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và Thông tư liên tịch trong thời gian qua; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, tồn tại để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, khắc phục những thiếu sót trong quá trình điều tra, truy tố.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham gia đã có những trao đổi thẳng thắn về những nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại trong quá trình điều tra vừa qua từ đó cùng nhau đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực đảm bảo việc điều tra, truy tố nhanh chóng, chính xác, kịp thời tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Kết thúc buổi tọa đàm, đồng chỉ Ngô Văn Tuấn chủ trì hội nghị đã tổng kết các ý kiến và đưa ra thống nhất chung về một số vấn đề như: Thời hạn giao nhận hồ sơ, yêu cầu điều tra, yêu cầu xác mình tin báo tố giác tội phạm, đối chiếu yêu cầu điều tra, công tác phối hợp trước khi kết thúc điều tra....

Hà Đăng Chương- VKSND huyện Tân Yên

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:12,660,345
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:3.209.80.87

    Thư viện ảnh