.

Thứ bảy, 24/08/2019 -21:05 PM

Phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên toà tự rút kinh nghiệm

 | 

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của đơn vị, ngày 21/3/2019 Phòng 2 VKSND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm tự rút kinh nghiệm vụ án Nguyễn Đức Vinh phạm tội “Giết người”.

Theo Cáo trạng số 03 ngày 09/01/2019 của Viện KSND tỉnh Bắc Giang: Buổi tối ngày 22/9/2018, Nguyễn Đức Vinh, sinh năm 1993 ở thôn Dĩnh Lục 1, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang được người yêu là Nguyễn Thị Ngọc Ánh mời đến nhà ăn cơm, dự sinh nhật cháu chị Ánh. Trong lúc mọi người đang ăn uống, chị Ánh có điện thoại của bạn gọi đến nên đi ra ngoài nghe. Do nghi ngờ chị Ánh nghe điện thoại của bạn trai nên Vinh đi ra mắng chị Ánh. Hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Vinh lấy con dao mang theo từ trong người ra kề vào cổ mình thách thức, bắt chị Ánh phải thề là không có bạn trai, nếu không dám thề thì Vinh sẽ tự cắt cổ mình. Anh Nguyễn Xuân Thịnh, sinh năm 1984 là anh trai chị Ánh ra can ngăn thì bị Vinh cầm dao đâm liên tiếp 3 nhát vào người. Hậu quả làm anh Thịnh bị chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Ảnh: bị cáo Nguyễn Đức Vinh

Quá trình điều tra và tại phiên toà bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi phạm tội của bị cáo gây ra và xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, Kiểm sát viên đã đề nghị xử phạt bị cáo Vinh từ chung thân về tội giết người. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Vinh tù chung thân.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá những ưu điểm và những tồn tại, thiếu sót trong quá trình chuẩn bị luận tội, đề cương xét hỏi, tranh luận và thao tác nghiệp vụ của Kiểm sát viên tại phiên tòa để rút kinh nghiệm chung. Qua đó góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Kiểm sát viên trong đơn vị khi được phân công xét xử các vụ án hình sự./.

Nguyễn Đức Hà- Phòng 2 VKSND tỉnh Bắc Giang

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:11,853,496
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:18.205.176.100

    Thư viện ảnh