.

Thứ tư, 19/06/2019 -07:45 AM

Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Nam tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

 | 

Nhằm nâng cao chất lượng công tác THQCT-KSXXST án hình sự, ngay từ những ngày đầu năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Nam đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Lục Nam tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm vụ án Đỗ Văn Mạnh phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, phiên tòa diễn ra trong 02 ngày 27/12/2018 và ngày 04/1/2019. Tham dự phiên toà có đại diện lãnh đạo, các đồng chí Kiểm sát viên, chuyên viên VKSND huyện Lục Nam; ngoài ra còn có đoàn viên thanh niên là học sinh của trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện Lục Nam.

Hình ảnh tại phiên tòa hình sự

Theo Cáo trạng của VKSND huyện Lục Nam xác định: ngày 30/11/2018, tại khu vực đồi trồng bạch đàn của gia đình ông Ngô Văn Thế ở thôn Ngò, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang; Đỗ Văn Mạnh- Sinh năm 1988, trú tại Thôn Trạng, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã lợi dụng thời điểm vắng người đã dùng dao đe dọa, khống chế cháu Giáp Thị P sinh ngày 08/12/2004, trú tại thôn Ngò, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam khi bố mẹ cháu và gia đình đi vắng sau đó có hành vi hiếp dâm cháu P.

Tại phiên toà, Đỗ Văn Mạnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình; Trên cơ sở kết quả tranh tụng công khai tại phiên tòa, cũng như tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội của bị cáo gây ra và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Mạnh 8 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, và phải bồi thường cho bị hại 53.700.000 đồng.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tai phiên tòa. Trên cơ sở các ý kiến tham gia góp ý, đồng chí kiểm sát viên đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia.

Với việc tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm ngay từ những ngày đầu năm 2019 sẽ giúp cho đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ theo đúng Kế hoạch công tác của VKSND tối cao và VKSND tỉnh Bắc Giang đề  ra. Đồng thời, phiên tòa còn giúp nâng cao việc nhận thức pháp luật của những người tham dự phiên toà, nhất là các em học sinh trong lứa tuổi thanh thiếu niên, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống các loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang có xu hướng diễn biến phức tạp./.

Nguyễn Thị Tuyết Mai- VKSND huyện Lục Nam

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:11,276,617
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:52.91.39.106

    Thư viện ảnh