.

Thứ bảy, 20/04/2019 -23:15 PM

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Ngọc Lý - Bộ Công an

 | 

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018, vừa qua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Ngọc Lý - Cục C10- Bộ Công an.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Sau khi nghe thiếu tá Nguyễn Văn Lai - Phó Giám thị Trại giam báo cáo kết quả công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù. Đoàn đã tiến hành nghiên cứu các báo cáo, hồ sơ, văn bản tài liệu, kiểm tra sổ sách, nơi ăn, ở, các khu quản lý giam giữphạm nhân, bệnh xá, trực tiếpgặp hỏi phạm nhân, làm việc với một số cán bộ, chiến sỹ. Viện kiểm sát nhận thấy Trại giam Ngọc Lý đã thực hiện cơ bản tốt các quy định về quản lý, giáo dục cũng như thực hiện các chế độ đối với phạm nhân. Cụ thể: Việc tiếp nhận phạm nhân đến chấp hành án phạt tù tại Trại giam được thực hiện theo đúng quy định, sau khi tiếp nhận phạm nhân Trại giam đều thông báo cho Tòa án đã ra quyết định thi thi hành án và thân nhân của người chấp hành án phạt tù; căn cứ vào nhân thân, sức khỏe, độ tuổi, tính chất tội phạm Trại phân loại quản chế, bố trí giam giữ, học tập, lao động phù hợp đối phạm nhân, phạm nhân mới vào trại được học tập nội quy trại giam, 4 tiêu chuẩn thi đua chấp hành án phạt tù, phạm nhân không biết chữ được học tập xóa mù, các chế đội ăn, ở, mặc, chăm sóc y tế... đều được Trại giam thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, qua trực tiếp kiểm sát phát hiện một số vi phạm, tồn tại của Trại giam Ngọc Lý như: Quyết định công nhận phạm nhân vi phạm kỷ luật đã tiến bộ áp dụng căn cứ pháp luật không chính xác; sổ theo dõi trích xuất phạm nhân ghi không đầy đủ thông tin trong cột mục; cán bộ quản giáo còn có sơ hở trong quản lý giam giữ nên để phạm nhân mang vật cấm vào buồng giam; công tác giáo dục riêng cho phạm nhân còn có hạn chế; việc gửi quà của thân nhân phạm nhân còn quá định lượng cho phép trong một lần gặp...

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ban hành kết luận, kiến nghị trong đó đánh giá rõ những ưu điểm và chỉ ra nhưng vi phạm, tồn tại cần khắc phục của Trại giam Ngọc Lý; kiến nghị của Viện kiểm sát được Trại giam tiếp thu nghiêm túc./.

Vũ Văn Thành- Phòng 8

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:10,788,597
  • Số bài viết:2,965
  • IP của bạn:52.200.130.163

    Thư viện ảnh